Phân tích kỹ thuật: Giá Bitcoin đang tiến về vùng giảm giá, đây là 3 lý do

0

Theo các phân tích kỹ thuật mới nhất, xu hướng giá Bitcoin đang trên đà giảm sâu ngày càng rõ nét. Đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới đã liên tục đi ngang từ ngày 22/09 và giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tuần qua, $6.220 trên sàn Bitfinex vào ngày 12/10.

3 yếu tố cho thấy Bitcoin đang tiến về vùng giá giảm

Nội dung chính

3 yếu tố cho thấy Bitcoin đang tiến về vùng giá giảm

Các chỉ số kỹ thuật trên biểu đồ hàng ngày cũng quay đầu giảm mạnh. Về cơ bản, thị trường giá giảm đã lấy lại quyền kiểm soát trong 24 giờ trước, mở cửa cho ngưỡng hỗ trợ quan trọng 6.000 USD.

Hơn nữa, tình hình giá giảm hiện đang mạnh hơn so với 24 giờ trước vì ba yếu tố sau:

1. BTC thủng mức hỗ trợ quan trọng

Biểu đồ giá Bitcoin.
Biểu đồ giá Bitcoin.

Như đã thấy trong biểu đồ trên, Bitcoin đã gặp phải chỉ báo “Dải đột phá Bollinger” ngày hôm qua và sự kiện này cũng đã xuyên thủng vùng hỗ trợ của đường xu hướng được vẽ giữa mức thấp vào ngày 24.6.2018 và 11.8.2018.

( *Dải Bollinger là một chỉ báo kỹ thuật do John Bollinger xây dựng nên, được sử dụng để đo lường biến động thị trường. Công cụ này cho chúng ta biết liệu thị trường đang ở trong tình trạng im ắng hay đang biến động. Khi thị trường yên lặng, dải băng sẽ hẹp lại và khi thị trường sôi động, dải băng sẽ mở rộng ra.)

Điều này có thể sẽ khiến “những con gấu” bế tắc vì đường xu hướng là vật cản quan trọng cho bất kỳ xu hướng bán tháo nào trong nửa đầu tháng 9.2018. Hơn nữa, đường xu hướng hiện đang đóng vai trò như một ngưỡng kháng cự mạnh đối với các nhà đầu cơ giá.

2. Khối lượng giao dịch đạt mức cao nhất trong nhiều tuần

Biểu đồ giá Bitcoin 1
Biểu đồ giá Bitcoin

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên sàn Bitfinex đã tăng lên mức cao nhất trong 5 tuần vào ngày 12.10.2018. Quan trọng hơn, tổng khối lượng giao dịch trên tất cả các sàn cryptocurrency đã tăng 36% lên 5.18 tỷ USD – mức cao nhất kể từ ngày 21.9.2018 theo CoinMarketCap.

Thực tế, khối lượng giao dịch Bitcoin đã tăng lên, từ đó tạo nên một ý nghĩa to lớn trong xu hướng giá giảm, bởi lẽ khối lượng giao dịch cao giảm mạnh luôn được coi là một chỉ số tiêu cực đáng lo ngại.

3. Thế giá xuống tăng, thế giá lên giảm

Biểu đồ giá Bitcoin 2
Biểu đồ giá Bitcoin.

Khối lượng giao dịch lớn giảm mạnh đã kéo theo thế giá lên BTC/USD giảm 10%, ngược lại thế giá xuống lại tăng 7.4 trên sàn Bitfinex.

Việc thị trường phá vỡ mức hỗ trợ quan trọng cùng với tình hình lộn xộn của thế giá lên và xuống, phạm vi bán sâu hơn đang được mở rộng. Vì vậy, có vẻ như hướng đi của mức kháng cự đang là nhược điểm lớn cho thị trường.

Sự phục hồi nhẹ từ mức thấp nhất trong 3 tuần hồi vào đêm 12.10.2018 có thể liên quan đến các điều kiện bán quá mức đã thấy trên chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong biểu đồ hằng giờ và 4 giờ.

Kết luận

Có thể nói, sự sụt giảm của Bitcoin dưới mức 6.300 USD đã bắt đầu một đợt giảm giá về phía 6.000 USD vào ngày hôm qua. Xác suất của việc Bitcoin tiếp tục sụt giảm đến 6.000 USD đã tăng lên trong 24 giờ qua, cũng như sự sự gia tăng về phía thế giá xuống và một đợt giảm mạnh về thế giá lên.

Mặt khác, chỉ số UTC đóng cửa trên mức cao 6.630 USD vào hôm qua sẽ khiến thị trường giá giảm mất hiệu lực.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tiendientu/Coindesk
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments