Sàn Bitfinex chặn giao dịch nạp tiền Fiat 1 tuần giữa bối cảnh bán tháo Bitcoin

0

Khi mà cộng đồng Crypto vẫn chưa “hoàn hồn” sau cú ngã “gãy cánh” của Bitcoin mới đây, người dùng lại phải “đau đầu” với một vấn đề khác: sàn Bitfinex thông báo tạm ngưng các giao dịch nạp tiền trong vòng 1 tuần.

Sàn Bitfinex chặn giao dịch gửi tiền giữa làn sóng bán tháo Bitcoin

Theo báo cáo từ The Block, sàn giao dịch Bitfinex có trụ sở tại British Virgin Islands nhưng hoạt động tại Hồng Kông này đã tạm ngừng những giao dịch gửi EUR, USD, JPY và GBP. Dẫu vậy, theo thông tin từ người dùng, sàn giao dịch này đã cho biết tình hình “sẽ trở lại bình thường trong vòng 1 tuần.

Vào ngày 6 tháng 10, Larry Cermak – cựu biên tập viên của Diar và đồng thời là nhà phân tích tại The Block – đã báo cáo rằng sàn giao dịch Bitfinex đã trở thành đối tác với ngân hàng HSBC – một ngân hàng khổng lồ trị giá 133 tỷ USD có trụ sở tại London. HSBC thực sự là đối tác ngân hàng đầu tiên của Bitfinex đã đạt được kể từ vụ Wells Fargo năm 2017. Nếu thỏa thuận giữa Bitfinex và HSBC có thể được duy trì trong một thời gian dài, nó sẽ mang lại sự ổn định cho các hoạt động của Bitfinex.

Cũng theo The Block, có thể một số trục trặc về thủ tục ngân hàng giữa Bitfinex và đối tác mới đã ảnh hưởng để việc chuyển tiền của nền tảng này.

Thị trường tiền điện tử đã phải đối mặt với sự bán tháo đáng kể trong ngày hôm nay, 11/10, làm dấy lên những câu hỏi về việc liệu có mối liên hệ nào giữa sự suy giảm và mối quan ngại về các hoạt động của Bitfinex.

Chi tiết: Bitcoin bất ngờ bốc hơi 400 USD, Ethereum, Ripple (XRP) giảm 9%

Như CCN đã đưa tin, Bitfinex đã công bố một bài đăng trên blog vào đầu tuần này phủ nhận những cáo buộc phá sản nhằm vào họ, mặc dù nhiều nhà phê bình vẫn không bị thuyết phục, đặc biệt là sự liên kết chặt chẽ của sàn này với đồng Tether (USDT) gây tranh cãi.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CCN
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments