[HOT] Bitcoin bất ngờ bốc hơi 400 USD, Ethereum, Ripple (XRP) giảm 9%

0

Trước đó, các chuyên gia phân tích đã dự đoán rằng giá Bitcoin sẽ sớm phát mức cản 6.500 USD. Có vẻ như dự đoán này đã trợ thành sự thật,nhưng không may cho các nhà đầu tư là chiều hướng không mấy tích cực đã xảy ra.

Bitcoin bất ngờ bốc hơi 400 USD, Ethereum, Ripple (XRP) giảm 9%

Sau một ít tăng trưởng lên ngưỡng $6,700 vào đầu tuần này, giá Bitcoin đã đột ngột giảm về vùng $6,550 và $6,600 trong sáng nay, thứ 5 ngày 11.8. Khoảng trước 9h sáng, cặp tỉ giá BTC/USD giảm mạnh từ $6,594 về $6,252 chỉ trong vòng 35 phút. Tại thời điểm đăng bài, tiền điện tử có vốn hoá lớn nhất thị trường đang dao động quanh mức $6,295, bốc hơi 5% giá trị trong 24 giờ qua.

BTC/USD

Đợt giảm giá này thiệt hại nặng nhất vẫn là các altcoin. Ethereum (ETH) và Ripple (XRP) mất khoảng 9% giá trị, trong khi Bitcoin Cash giảm hẳn 10% giá trị, về mức 458 USD. Cả thị trường tiền điện tử ngập trong sắc đỏ, với tổng vốn hoá về dưới 204 tỉ USD.

Ảnh hưởng từ thị trường chứng khoán?

Nhiều người đã cảnh báo rằng chứng khoán Mỹ với đà tăng trưởng liên tục trong thời gian dài gần đây có khả năng sẽ đảo chiều. Và dự đoán trên đã đến lúc xảy ra. Không những thế, cú rơi khỏi kênh giá tăng vào ngày hôm qua của SP500 vượt quá xa dự đoán.

Ảnh hưởng từ thị trường chứng khoán?

Dow Jones Industrial Average cũng diễn biến tương tự, chạm điểm thấp nhất kể từ tháng Hai.

Dow Jones Industrial Average

Dường như tâm lý từ thị trường chứng khoán đã ảnh hưởng đến cả tiền điện tử. Nỗi lo sợ lan toả khiến các nhà đầu tư đi đến hành động tương tự nhau…là tháo chạy. Diễn biến này có thể sẽ tiếp tục kéo dài đến hết tuần này, các nhà đầu tư nên cẩn trọng.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tiendientu/CCN
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

5/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments