Sàn giao dịch Bitfinex trở thành đối tác của ngân hàng khổng lồ HSBC

0

Vào ngày 06/10, Larry Cermak – cựu biên tập viên của Diar và đồng thời là nhà phân tích của The Block, thông báo rằng Bitfinex đã thiết lập một mối quan hệ đối tác với HSBC – một ngân hàng khổng lồ trị giá 133 tỷ USD có trụ sở tại London.

Bitfinex trở thành đối tác của ngân hàng HSBC

Là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời nhất, Bitfinex đã trải qua một số thách thức khó khăn nhất mà một sàn giao dịch phải đối mặt, đặc biệt trước các thị trường tiền điện tử lớn như Nhật Bản, Hàn Quốc và Hoa Kỳ đã cung cấp sự rõ ràng về quy định tiền điện tử.

Sau cuộc xung đột của sàn giao dịch với các ngân hàng ở Đài Loan, vào tháng 4 năm 2017, Bitfinex đã khởi xướng vụ kiện chống lại Wells Fargo – một ngân hàng khổng lồ của Hoa Kỳ – vì đã ngăn chặn tiền gửi vào tài khoản ngân hàng của Bitfinex và làm gián đoạn hoạt động của doanh nghiệp.

Bitfinex cho biết vào thời điểm đó:

Quyết định nhờ sự trợ giúp của pháp lý là vì chúng tôi không thể cho phép tiền lệ như vậy trong ngành này. Nếu chúng ta cho phép họ phá vỡ một nguyên tắc và phá vỡ kinh doanh, thì sẽ trở thành tiền lệ trong ngành Bitcoin ngoài Bitfinex, vì vậy chúng tôi tin rằng đây là thời điểm thích hợp để hành động.

Kể từ đó, Bitfinex đã chuyển ra khỏi Đài Loan và chuyển đến Caribbean. Tháng 5, Bloomberg thông báo rằng sàn giao dịch đã hợp tác với Noble Bank để xử lý các giao dịch được gửi bởi các khách hàng của mình.

Tuy nhiên, Noble Bank đã tuyên bố phá sản hồi đầu tháng 10, điều này nghĩa là đối tác ngân hàng duy nhất của Bitfinex đã không còn.

HSBC thực sự là đối tác ngân hàng đầu tiên của Bitfinex đã đạt được kể từ vụ Wells Fargo năm 2017. Nếu thỏa thuận giữa Bitfinex và HSBC có thể được duy trì trong một thời gian dài, nó sẽ mang lại sự ổn định cho các hoạt động của Bitfinex.

Phát biểu với The Block, Kasper Rasmussen – giám đốc truyền thông tại Bitfinex – cho biết công ty không thể bình luận về bản chất của quan hệ đối tác giữa sàn giao dịch và HSBC.

Rasmussen nói:

Bitfinex không và chưa bao giờ nhận xét về các mối quan hệ kinh doanh thực tế hoặc tiềm năng, điều này cũng không thay đổi trong lúc này.

Hiện tại, hầu hết các sàn giao dịch tại các thị trường lớn như Nhật Bản và Hàn Quốc đã có được các dịch vụ ngân hàng của các tổ chức tài chính lớn, các ngân hàng thương mại ở quốc gia của họ. Nếu Bitfinex có thể duy trì quan hệ đối tác với HSBC, nó sẽ có tác động tích cực đến sự ổn định của thị trường tiền điện tử.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Blogtienao/CCN
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin.com

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments