Giá Tether sụt giảm trên các sàn giao dịch liệu có ảnh hưởng đến Bitcoin?

0

Aurelius – chuyên gia phân tích kỹ thuật và đồng thời là một trader pro, cho rằng giá của Tether (USDT), đã giảm trong 24 giờ qua.

Giá Tether tụt dốc trên các sàn giao dịch liệu có ảnh hưởng đến Bitcoin?

Sự sụt giảm giá của Tether khoảng 1% dẫn đầu một khoản chênh lệch giữa các giao dịch USDT với crypto, đặc biệt là các giao dịch USDT với Bitcoin.

Biểu đồ giá 1 ngày của USDT, nguồn Coinmarketcap
Biểu đồ giá 1 ngày của USDT, nguồn Coinmarketcap

Là một stablecoin được neo giá bởi đồng đô la Mỹ, giá trị của USDT phải ở ổn định mức giá 1 USD. Tether LLC, công ty vận hành USDT, được cho là lưu trữ 2,8 tỷ USD được lưu trữ trong một tài khoản ngân hàng có trụ sở tại Puerto Rico, theo nghiên cứu của BitMEX Research.

Do đó, khi giá của Tether giảm có thể do việc bán tháo trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn và điều này có thể dẫn đến sự mất ổn định của thị trường.

Sự chênh lệch 1% liệu có tác động đến Bitcoin hay không?

Vào ngày 3 tháng 10, một trader tiền điện tử và là nhà phân tích nổi tiếng Alex Kruger đã tuyên bố rằng sự chênh lệch giữa Bitfinex và Coinbase, một sàn giao dịch sử dụng USDT và sàn giao dịch sử dụng tiền fiat (đô la Mỹ) tăng lên 1%.

Bởi vì giá của Tether giảm xuống còn 0,99 đô la và đạt mức thấp hàng ngày, điều này khiến cho việc mua các đồng tiền điện tử bằng Tether đắt hơn trên các sàn giao dịch tiền điện tử, khoảng 1%.

Kruger nói:

Khá là đáng chú ý. Hiện tại có sự chênh lệch 1% giữa Bitfinex và Coinbase. Hôm qua là khoảng 0,75%. Đúng ra là sự chênh lệch phải là 0.

Lời giải thích hợp lý duy nhất cho việc tụt dốc của Tether trong 12 giờ qua là việc bán USDT của những “cá mập”. Khi “cá mập” USDT bắt đầu bán tháo, giá của USDT giảm và gây ra một khoản chênh lệch giữa các cặp USDT và crypto.

Dùng USDT để mua BitcoinEthereum thực sự đắt hơn so với đô la Mỹ, điều này có thể cho thấy rằng các trader đã bán USDT để tiếp tục đầu tư vào tiền điện tử.

Sau khi chạm mức thấp hàng tuần ở mức 6.440 USD, giá Bitcoin đã phục hồi vượt ngưỡng 6.600 USD, cùng thời điểm đó Tether giảm 1% so với giá trị thực của nó. Vốn hoá của thị trường tiền điện tử cũng tăng lên 4 tỷ USD, từ 212 tỷ USD lên 214 tỷ USD, trong 12 giờ qua.

Biểu đồ giá 1 ngày của Bitcoin, nguồn Coincap.io
Biểu đồ giá 1 ngày của Bitcoin, nguồn Coincap.io

Điều này là hoàn toàn hợp lý khi vào ngày 3 tháng 10, một nhóm trader hoặc chủ sở hữu một lượng lớn USDT đã bán một lượng lớn USDT để đầu tư vào nhiều loại tiền điện tử khác với dự đoán về sự phục hồi trong ngắn hạn của thị trường.

Hiện đang có tin đồn Tether sẽ “bỏ” Noble Bank, vốn đã là một ngân hàng thân cận hỗ trợ cho Tether LLC trong nhiều năm, cũng có thể ảnh hưởng đến xu hướng giá ngắn hạn của stablecoin.

Theo Bloomberg đưa tin:

Ngân hàng đã mất rất nhiều khách hàng của mình, bao gồm cả Bitfinex và Tether, hoạt động không sinh lãi. Công ty có thể tự bán với giá từ 5 triệu đến 10 triệu đô la, chủ yếu dựa trên giá trị của giấy phép Puerto Rico để hoạt động như một tổ chức tài chính quốc tế, theo nguồn tin cho biết.

Nên có thêm lựa chọn để thay thế

Vào ngày 27 tháng 9, sau khi niêm yết PAX, Stablecoin đã được chấp thuận bởi Sở dịch vụ tài chính New York do Paxos, Giám đốc điều hành sàn giao dịch Binance, Changpeng Zhao cho biết:

Đối với những người hay than vãn về việc USDT có những hành tung mờ ám, đây là một giải pháp thay thế khác. Như mọi khi, hãy đảm bảo bạn phải hiểu nó là gì trước khi mua.

Mặc dù lý do đằng sau sự sụt giảm giá của Tether vẫn chưa rõ ràng nhưng nhiều khả năng nó có tác động đến xu hướng ngắn hạn của thị trường. Như vậy, đối với sự tăng trưởng dài hạn của thị trường nên có nhiều sự lựa chọn để quyết định.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CCN
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments