Hầu hết các sàn giao dịch lớn trên thế giới không phải là sàn an toàn nhất?

0

Một điều khá bất ngờ khi trong top 10 sàn giao dịch tiền mã hóa an toàn nhất thế giới chỉ có duy nhất một sàn lớn là BitMEX. Phần lớn các sàn lớn khác thì nằm rải rác ở các vị trí bên dưới, thậm trí sàn Bithumb xếp hạng tận vị trí thứ 70 trên 100.

Hầu hết các sàn giao dịch an toàn nhất không phải là các sàn lớn

Với tiêu đề là “Bản báo cáo về độ bảo mật của sàn giao dịch” và được thực hiện bởi ICORating, báo cáo phân tích các sàn có lưu lượng giao dịch hàng ngày hơn 1 triệu USD với tổng cộng là 100 giao dịch. Trong số đó, khoảng một nửa (46%) đáp ứng tất cả các thông số bảo mật tài khoản người dùng (bảo mật mật khẩu, xác minh email và xác thực hai yếu tố), trong khi 32% tất cả các sàn giao dịch đều có lỗi mã code, theo các ICORating cho biết.

Hiệu suất bảo mật web được cho là tệ hơn với phần lớn các sàn không đăng ký và bảo mật tên miền, cũng như bảo mật giao thức web, theo một cách nào đó. Tổng cộng tất cả các sàn giao dịch hiện tại thì chỉ có 4% thỏa mãn được mức an ninh tối đa còn 96% phần còn lại có thể dễ bị tấn công.

Với số điểm đánh giá tối đa là 100 điểm thì Coinbase Pro được đánh giá là tốt nhất với 89 điểm, trong khi thấp nhất là OKCoin.cn chỉ với 15 điểm.

Dưới đây là danh sách 10 sàn giao dịch tiền điện tử top đầu tính theo khối lượng giao dịch trong 24 giờ:

  • BitMEX (hạng 3 theo thứ hạng bảo mật, 78 điểm)
  • Binance (hạng 17, 63 điểm)
  • BitForex (hạng 63, 40 điểm)
  • OKEx (hạng 42, 47 điểm)
  • Huobi (hạng 47, 46 điểm)
  • ZB.COM (hạng 60, 41 điểm)
  • HitBTC (hạng 18, 63 điểm)
  • Bitfinex (hạng 54, 43 điểm)
  • Bibox (hạng 24, 56 điểm)
  • Bithumb (hạng 78, 34 điểm)

Chỉ có ba trong số này có hơn 60 điểm và với số điểm này trong môi trường học thuật có thể coi là “qua môn”. Trong số tất cả các sàn, chỉ có 20 sàn top đầu được coi là đủ tiêu chuẩn. Ngoài ra, có thực sự biết được khối lượng giao dịch của 10 sàn giao dịch này có phải là giao dịch thật hay chỉ đơn thuần là làm giả khối lượng giao dịch để được xếp hạng cao.

Trong trường hợp còn lại, báo cáo của ICORating, nhắc nhở rằng trong 8 năm qua, có khoảng 31 vụ mà sàn giao dịch tiền điện tử đã bị tấn công và thiệt hại 1,3 tỷ USD:

Vẫn không ai có thể bảo vệ được hoàn toàn lượng tài sản tiền điện tử của họ, do đó việc đầu tư vào tài sản đáng tin cậy, đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn và chọn sàn giao dịch tốt nhất. Và hãy chỉ đầu tư với số tiền bạn có thể mất được.

Đây là danh sách 10 sàn giao dịch hàng đầu về bảo mật:

Top 10 sàn giao dịch an toàn nhất.
Top 10 sàn giao dịch an toàn nhất.

Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Cryptonews
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments