CEO Changpeng Zhao: Binance sẽ mở sàn giao dịch trên khắp “năm châu”!

0

Binance – sàn giao dịch Bitcoin và tiền điện tử lớn nhất thế giới về khối lượng giao dịch, đang thể hiện tham vọng thiết lập các nền tảng giao dịch Fiat-Crypto trên khắp các châu lục của thế giới.

CEO Changpeng Zhao: Binance sẽ mở sàn giao dịch trên khắp “năm châu”!

Nội dung chính

Tham vọng của Changpeng Zhao dành cho Binance

Changpeng Zhao – Nhà sáng lập kiêm CEO của sàn Binance, đã kết thúc ngày đầu tiên của Hội nghị Consensus Singapore với một buổi trả lời phỏng vấn với báo chí, nơi anh đã đề cập đến một loạt các vấn đề, bao gồm cả chặng đường đưa Binance từ một startup với số vốn ICO ban đầu 15 triệu USD lên thành nền tảng mua bán trao đổi tiền điện tử hàng đầu cùng tầm nhìn trong tương lai cho sàn giao dịch này.

Đáng chú ý, khi trao đổi với phóng viên Pete Rizzo của CoinDesk, Zhao tiết lộ vào thời điểm này năm sau, anh muốn công ty của mình sẽ có từ 5 đến 10 sàn giao dịch fiat-crypto (giao dịch trực tiếp giữa tiền mặt và tiền số), với “tỉ lệ vàng” sẽ là 2 nền tảng cho mỗi châu lục.

Kế hoạch này có vẻ như đang đi đúng hướng, với nỗ lực mới nhất của Binance là thiết lập một sàn giao dịch hỗ trợ fiat-crypto tại Singapore đang đi đến các giai đoạn cuối cùng.

Sau khi kết thúc quá trình thử nghiệm khép kín, vị CEO cho biết anh hy vọng nền tảng mới này sẽ có thể đi vào hoạt động trong những tháng tới. Dù vậy, Zhao chia sẻ để đi đến sự đồng thuận với các ngân hàng và nhà quản lý nước sở tại thì khó khăn hơn rất nhiều so với việc thiết lập cơ sở hoạt động tại một thị trường mới.

Vì sao lại mở sàn fiat-crypto?

Khi được hỏi liệu nước đi trên có đi ngược lại tất cả các giá trị của Binance từ bấy lâu nay, vốn đã luôn tự quảng bá mình là một nền tảng giao dịch crypto-crypto (dùng tiền số để mua tiền số), Changpeng Zhao thừa nhận vốn hoá của thị trường tiền điện tử lúc này vẫn thua thiệt rất nhiều so với các công cụ tài chính truyền thống khác.

“Tiền mặt vẫn là nơi người ta đổ xô vào … và chúng ta phải mở toang cánh cửa đó ra,” nhà sáng lập sàn Binance nói.

Zhao cho biết thêm là để hiện thực hoá tham vọng của mình, Binance sẽ tiếp tục hợp tác với các quốc gia nhỏ, đề cập đến mối quan hệ tốt đẹp gần đây với “đảo quốc Blockchain” Malta. Lí do chính là bởi những nước này thường sẵn sàng tiếp nhận những công nghệ mới hơn. Anh chia sẻ:

Bạn có thể dễ dàng tiếp xúc với các quan chứng chính quyền hàng đầu và họ sẽ phản hồi câu hỏi của bạn một cách trực tiếp và hiệu quả hơn. Họ bên cạnh đó còn rất quý trọng khoản đầu tư mà bạn đang mang vào nền kinh tế địa phương.

Tuy vậy, Zhao cho rằng động thái mới nhất này cũng chỉ là để thăm dò tìm thị trường ngách chứ không phải là một chiến dịch quy mô toàn diện, bởi trong dài hạn, mục tiêu của Binance là tiến lên xây dựng sàn giao dịch phi tập trung một khi công nghệ tiền điện tử thực sự trưởng thành.

Binance vẫn sống khoẻ bất chấp thị trường bập bùng

Kế hoạch triển khai hàng loạt sàn giao dịch fiat-crypto được hé lộ ngay sau khi Binance ghi nhận mức lợi nhuận dương bất chấp thị trường giá giảm năm nay.

Trong buổi nói chuyện, Changpeng Zhao còn xác nhận rằng trong quý đầu năm nay, Binance đã thu về khoản lợi nhuận ròng đến 200 triệu đô la Mỹ, dù tất cả là dưới dạng tiền điện tử. Lợi nhuận quý hai giảm chỉ còn 150 triệu đô, cho thấy tác động rõ ràng của sự suy sụp giá trị trên thị trường.

Bình luận về quá trình phát triển nhanh chóng của Binance, vị CEO cho biết may mắn cũng là một phần để giúp Binance phát triển được như ngày hôm nay, đơn giản họ chỉ “ở đúng nơi vào đúng thời điểm”.

Sau khi bỏ việc ở sàn OKCoin vào năm 2015, Zhao chia sẻ anh đã dành cả 2 năm sau đó lập nên một đội ngũ nhằm xây dựng một hệ thống đám mây cung cấp cơ sở hạ tầng cho các nền tảng sau này – thứ công nghệ mà đã giúp hình thành nên Binance ngày nay.

Cũng trùng hợp thay, lúc Binance đi vào hoạt động cũng là khi chính quyền Trung Quốc bắt đầu đàn áp ICO cùng các nền tảng giao dịch trong nước.

“Đôi khi những thứ tiêu cực cũng hoá tích cực trong dài hạn nếu bạn biết cách tận dụng nó,” CEO Changpeng Zhao nói một cách đầy ẩn ý.

Khi được hỏi liệu anh có lo ngại việc thị trường liên tục biến động sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của Binance, Zhao tiết lộ anh đã bán nhà của mình hồi năm 2014 đến mua Bitcoin, để rồi sau đó “đu đỉnh” khi BTC từ $600 giảm về còn $200. Bất chấp tất cả, người doanh nhân trẻ tuổi vẫn không bán, nói rằng: “Sau vụ đấy thì chẳng còn gì có thể khiến tôi lo ngại nữa”.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinDesk
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments