CEO Binance phản pháo: “Chúng tôi không thèm niêm yết ShitCoin!”

0

Changpeng Zhao – CEO của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance, đã “phản pháo” lại những lời lẽ chỉ trích từ cộng đồng xoáy vào mức chi phí phải trả để niêm yết một đồng coin lên sàn của mình, ông cho rằng giới quan sát nên tập trung hơn đến chất lượng đồng tiền điện tử mà sàn niêm yết.

CEO Binance: “Chúng tôi không thèm niêm yết ShitCoin!”

“Liệu đồng coin của tôi đã đủ tốt?”

Trong một chuỗi các tweet, Zhao đã ám chỉ thẳng vấn đề đến nhà sáng lập Expanse , người trước đó đã cam đoan rằng Binance đã “vòi” ông đến tận 400 BTC (2,6 triệu đô la Mỹ) để làm “phí niêm yết” cho đồng altcoin tự phát triển.

“Mới nhận được báo giá niêm yết của Binance. 400 BTC.”

Sau một quãng thời gian im lặng thì đến tối qua, đích thân Giám đốc Điều hành Binance đưa ra lời phản bác của mình:

“Chúng tôi sẽ không thèm list mấy đồng shitcoin kể cả khi được trả 400 hay 4.000 BTC. Hãy tự thắc mắc là tại sao ETH/ NEO/ XRP/ EOS/ XMR / LTC/. . . hồi ấy lại được lên sàn mà không tốn một đồng phí. Câu hỏi không phải là “Binance tính phí niêm yết là bao nhiêu”, thay vào đó phải là “Liệu đồng coin của tôi đã đủ tốt?”. Mọi chuyện không phải là về phí, mà chính là về dự án của bạn! Hãy dốc hết tâm huyết của mình vào dự án đi!”

Binance thách thức độ xác thực bằng chứng email của Franko

Đông đảo cộng đồng người dùng Twitter trước đó đã cùng đứng về phía của Franko, lên tiếng phản đối Binance vì dám “uỷ thế làm càn”. Franko còn đăng tải một ảnh chụp màn hình của đoạn email được cho là đến từ đại diện hỗ trợ khách hàng Binance về vần đề phí niêm yết – thứ mà ngay lập tức được Binance cho là giả.

Tuy Franko liên tục nhấn mạnh là anh tin email kia chắc chắn là thật, thế nhưng CEO Zhao vẫn bảo vệ quan điểm của công ty mình, nói là Binance “không bao giờ” ghi rõ báo giá ngay trong nội dung email cả.

Bên cạnh đó, email mà Franko trình ra là một email giả mạo/lừa đảo, không phải đến từ Binance. Binance không bao giờ báo giá ngay trong email cả, và cũng chẳng tính bằng đơn vị BTC. Chủ các dự án đáng lý ra phải đủ nhận thức để nhìn thấy những email giả mạo, còn ai không thể thì thôi đừng nên phát hành đồng coin của mình nữa. Phương pháp/quá trình liên lạc với đội ngũ phát triển cũng giúp ta hiểu rõ rất nhiều về bản chất một đồng coin.

Những lùm xùm trên diễn ra giữa thời điểm Changpeng Zhao vừa mới đây thôi đã hé lộ những chi tiết đầu tiên về dự án mới nhất tên Binance Chain – một nền tảng giao dịch phân quyền mà anh dự đoán trong tương lai sẽ thay thế hệ thống sàn giao dịch tiền điện tử hiện nay.

Người dùng Twitter sau đó vẫn không chịu buông tha, cho rằng việc có mặt phí niêm yết cùng cơ chế hoạt động lúc này của Binance là hoàn toàn ngược lại với các nguyên tắc của phân quyền.

CEO Binance phản pháo tiếp:

Tất cả những lời than phiền về phí giao dịch đến từ các dự án mà chúng tôi không niêm yết, do đó cũng chưa tính phí (thậm chí còn không đòi phí). Mọi chuyện không phải là vì phí, mà nằm ở dự án. Đúng, ở ngoài kia còn rất nhiều dự án tuyệt vời mà chưa được chúng tôi cho lên sàn. Đang bắt tay giải quyết chuyện đó đây.

Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Bitcoinist/Coin68
Biên soạn lại Toiyeubitcoin.com

3/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments