Tether đã rút 300 triệu USD tiền điện tử ra khỏi nguồn lưu hành vào tuần trước?

0

Tether LLC – công ty đứng sau đồng tiền điện tử Tether (USDT), đã rút 300 triệu USD giá trị của “stablecoin” ra khỏi tổng lượng lưu hành vào tuần trước, chỉ vài ngày trước khi token này giảm giá mạnh so với đồng USD.

Tether đã rút 300 triệu USD tiền điện tử ra khỏi nguồn lưu hành vào tuần trước

Dữ liệu Blockchain từ Omni – giao thức lớp thứ hai hoạt động trên khối bitcoin và phục vụ như cơ sở hạ tầng của token Tether – tiết lộ rằngsàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex gửi 300 triệu USDT đến địa chỉ kho bạc của Tether vào tuần trước thông qua hai giao dịch riêng biệt.

Nguồn: Omni Explorer
Nguồn: Omni Explorer

Giao dịch đầu tiên, được thực hiện vào ngày 9 tháng 10, đã trả lại 100 triệu USDT cho Tether. Chỉ năm ngày sau, vào ngày 14 tháng 10, Bitfinex đã gửi thêm 200 triệu USDT. Trước đó, vào ngày 3 tháng 10, Bitfinex đã trả lại 10 triệu USDT cho Tether, vốn không phát hành bất kỳ token mới nào kể từ ngày 21 tháng 9.

Theo báo cáo “Minh bạch” của Tether, công ty đã được ủy quyền phát hành thêm 486 triệu USD USDT nhưng vẫn chưa thực hiện. Con số đó tương quan với hơn 486 triệu USDT hiện đang nằm trong ví Omni của công ty.

Nguồn: tether.to
Nguồn: tether.to

Hiện tại, USDT có vốn hóa thị trường là 2.5 tỷ USD, giảm từ mức cao kỷ lục gần 2.9 tỷ USD.

Được biết, USDT đã bắt đầu bốc hơi vào ngày hôm qua, đã có thời điểm, token này trượt xuống còn 0.92 USD (ở một số sàn giao dịch thì còn thấp hơn nữa), mặc dù sau đó nó đã phục hồi lên khoảng 0.96 USD.

Tether từ lâu đã là một tài sản gây tranh cãi trong cộng đồng tiền điện tử, nhưng những cuộc tranh cãi này đã gia tăng vào những ngày gần đây trong bối cảnh sàn Bitfinex và Tether lại một lần nữa đấu tranh để tìm một đối tác ngân hàng nhất quán. Bitfinex xác nhận với CCN rằng việc nạp tiền fiat hiện đang bị tạm dừng nhưng họ cũng nói thêm rằng tình hình sẽ trở nên bình thường hóa trong vòng một vài ngày tới.

Trong khi đó, các nhà giao dịch đang ngày càng chọn sử dụng các stablecoin khác, vì các dịch vụ mới từ các công ty nặng ký như Gemini, Circle và Paxos đang dần dần có tầm ảnh hưởng lớn trên thị trường nhiều tỷ đô la.

Những stablecoin mới như Gemini Dollar (GUSD), USD Coin (USDC), và Paxos Standard (PAX) đã nhanh chóng bắt đầu giao dịch với mức phí bảo hiểm nhẹ hơn USDT, cho thấy các nhà đầu tư tự tin hơn vào sự ủng hộ của USD, hoặc ít nhất là họ tin rằng những token mới này có thể dễ dàng mua lại các tài sản khác.

Những khoản phí bảo hiểm này đã được mở rộng vào thứ hai, song song với việc chốt giá của USDT. Tính đến thời điểm viết, GUSD, USDC và PAX được giao dịch ở mức phí bảo hiểm khoảng 9,8%, 8% và 9,5% so với cặp giao dịch USDT trên các sàn giao dịch khác nhau.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Blogtienao/CCN
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments