Vốn hóa Tether giảm xuống 2,2 tỷ USD, tiếp tục rút 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông

0

Những ngày gần đây, việc đồng Tether (USDT) mất giá đã khiến toàn bộ cộng đồng tiền điện tử hoang mang. Tuy nhiên, đây không phải là lý do chính khiến đồng stablecoin lớn nhất thế giới này giảm giá trị vốn hóa thị trường.

Tether tiếp tục rút thêm 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông

Nội dung chính

Tether giảm sâu dưới 1 dô

Gần đây nhất vào cuối tháng 8, token có sự hỗ trợ của đồng Đô la Mỹ đã có định giá lưu hành gần 2.9 tỷ đô. Tuy nhiên, hiện nay, giá trị của nó chỉ còn 2.2 tỷ đô, tương đương mức giảm lên tới gần 25% trong hai tháng.

Một phần của sự sụt giảm đó là kết quả trực tiếp khiến giá USDT giảm xuống dưới 1 đô trong các tài sản được cho là ủng hộ từng token này. Theo báo cáo của CCN, cặp USDT/USD đã bị trượt giá vào buổi sáng thứ hai, theo đó mất đi sự chắc chắn trong các cặp giao dịch có giá trị lên tới hàng tỷ đô la với Tether trên các sàn trao đổi. Đây là các sàn không có sự hỗ trợ của đồng tiền fiat đô la.

Theo CoinMarketCap, mức giao dịch trung bình toàn cầu của tether đã đạt 0.92 đô la vào hôm thứ Hai, nhưng kể từ đó đã tăng lên 0.98 đô la. Trên Kraken, nơi cung cấp một thị trường giao dịch mỏng USDT / USD, giá tether đã giảm xuống mức 0.85 đô la trước khi phục hồi về giá trị hiện tại gần 0.95 đô la.

USDT/USD | Kraken

560 triệu USDT được rút khỏi lưu thông

Tuy nhiên, với mức chiết khấu USDT/USD hiện tại, sự mất cân bằng đô la chỉ chiếm khoảng 50 triệu đô la trong vốn hóa thị trường bị mất. Sự sụt giảm còn lại là kết quả từ động thái rút hành trăm triệu đô la ra khỏi lưu thông của Tether trong nửa đầu tháng Mười.

Sáng nay, Tether đã tiếp tục rút 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông sau khi Bitfinex gửi khoản thanh toán 50 triệu USDT và 200 triệu USDT vào địa chỉ kho quỹ của token, và đây không phải là lần đầu tiên trong tháng này số Tether được thoát khỏi thị trường.

Nguồn: Omni Explorer
Nguồn: Omni Explorer

Hôm qua, CCN đã báo cáo rằng Tether đã rút 300 triệu USDT ra khỏi thị trường tiền điện tử thông qua hai giao dịch được thực hiện vào ngày 9 và 14 tháng 10. Tổng cộng, 560 triệu token đã được rút ra khỏi lưu thông trong tháng 10 và không có token nào được phát hành kể từ 21 tháng 9.

Tính đến sáng thứ Ba, kho bạc Tether đang nắm giữ hơn 736 triệu USDT, số tiền mà công ty đã được ủy quyền nhưng không được cấp.

Nguồn:  tether.to
Nguồn: tether.to

Chênh lệch giá USDT và sự mất niềm tin của nhà đầu tư

Giả sử Tether và Bitfinex đang cùng hoạt động để xử lý USDT, số tiền rút lớn có thể được kết nối với việc chênh lệch giá stablecoin.

Đối với các nhà giao dịch chuyên nghiệp, hoặc chủ sở hữu quy mô lớn, họ tự tin về khả năng đổi lấy đồng đô la với tỷ lệ 1:1 trực tiếp cho Tether trên Bitfinex. Đơn giản, chỉ cần lấy USDT, gửi tiền vào Bitfinex, nơi nó được gọi USD, và sau đó rút tiền vào tài khoản ngân hàng bên ngoài.

Các nhà giao dịch có thể tiếp tục lợi dụng sự chênh lệch USDT, miễn là sàn trao đổi vẫn xử lý rút tiền.

Mặt khác, việc rút tiền có thể là kết quả của các chủ sở hữu lớn USDT đang tìm cách đa dạng hóa vào các stablecoin khác, bao gồm các dịch vụ mới được chào mời từ Paxos, GeminiCircle. Trong khi vẫn còn nhỏ hơn nhiều so với Tether về mặt thị trường và thanh khoản, các token này – đặc biệt là Paxos Standard (PAX) – đã đạt được những lợi ích đáng kể trong những tuần vừa qua.

Đáng chú ý, Bitfinex đã công bố một “giải pháp ngân hàng phân phối” mới vào thứ ba, cho phép tiếp tục gửi tiền fiat sau gần một tuần ngừng hoạt động. Đồng thời, theo báo cáo mới đây của The Block, Tether đã mở một tài khoản với ngân hàng Deltec Bank có trụ sở tại Nassau.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tradingig/CCN
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments