[HOT News]: Tether mở tài khoản ngân hàng trị giá 1,8 tỷ USD tại Bahamas

0

Tether Limited – Công ty đứng sau đồng stablecoin “tai tiếng” Tether (USDT), chính thức xác nhận rằng họ đã thiết lập được mối quan hệ đối tác với một ngân hàng có trụ sở tại Bahamas.

Tether bảo chứng thành công 1,8 tỷ USD tại ngân hàng Deltec Bank

Công ty đã công khai tuyên bố đối tác của họ là ngân hàng Deltec Bank, một tổ chức tài chính ở Nassau có thâm niên 72 năm.

“Chúng tôi rất vui khi có thể xác nhận rằng Tether có tài khoản với Deltec Bank & Trust Limited https://tether.to/tether-banking-relationship-announced/.“

Quá trình rà soát đặc biệt

Trong thông báo, Tether nói rằng Deltec đã mở tài khoản cho họ sau một vài tháng xem xét các vấn đề liên quan đến việc liệu công ty có thể duy trì giá trị ổn định 1 USD cho một token USDT hay không.

“Việc chấp nhận Tether Limited với tư cách là một khách hàng của Deltec diễn ra sau hoạt động rà soát đặc biệt của họ đối với công ty chúng tôi. Đặc biệt, quá trình này bao gồm, phân tích các thủ tục, chính sách và quy trình tuân thủ của chúng tôi; kiểm tra lý lịch đầy đủ của các cổ đông, người thụ hưởng cuối cùng và cán bộ của công ty chúng tôi; và đánh giá khả năng của chúng tôi trong việc duy trì sự ổn định với USD tại bất kỳ thời điểm nào và chính sách quản lý quỹ của chúng tôi.

Quá trình thẩm định chi tiết này đã được tiến hành trong khoảng thời gian vài tháng và thu được những kết quả tích cực, từ đó dẫn đến việc mở tài khoản ngân hàng của chúng tôi với tổ chức này. Deltec sẽ tiến hành đánh giá liên tục công ty của chúng tôi.”

Tether sau đó tiếp tục công bố một lá thư từ Deltec Bank xác nhận rằng công ty có đang nắm giữ 1,83 tỷ USD tại ngân hàng, quá đủ để bảo chứng cho 1,78 tỷ USD giá trị USDT hiện đang tồn tại.

Deltec Bank

Trước khi có sự xác nhận công khai này, mối quan hệ của Tether với Deltec Bank lần đầu tiên được báo cáo bởi The Block. Trước đây, công ty được cho là đang nắm giữ tài khoản ngân hàng tại Noble Bank có trụ sở tại Puerto Rico. Tuy nhiên, có những tin đồn nói rằng ngân hàng này đang đứng bên bờ vực phá sản sau sự ra đi của Tether và những khách hàng lớn khác trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Vào tháng 6/2018, Tether đã công bố một báo cáo từ công ty luật pháp Hoa Kỳ Freeh, Sporkin & Sullivan LLP xem xét các tài khoản ngân hàng của công ty. Báo cáo tuyên bố rằng Tether có đủ tiền để bảo chứng cho số USDT hiện tại tính đến ngày 01/06 – thời điểm thực hiện đánh giá.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Bitcoinvietnamnews/CCN
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments