Tether tiếp tục “đốt” thêm 150 triệu USDT, giá trị giảm mạnh

0

Đồng tiền mã hóa gây nhiều tranh cãi nhất trong thời gian vừa qua Tether (USDT) tiếp tục cắt giảm nguồn cung trên thị trường để có thể duy trì mức giá 1 USD, giữa bối cảnh nhiều đồng stablecoin mới được các “ông lớn” chống lưng trỗi dậy.

Tether ngưng lưu hành thêm 150 triệu USDT, giá trị giảm mạnh

Dữ liệu Blockchain thống kê bởi Omni Explorer cho biết vào chiều ngày 31/10 và rạng sáng ngày 1/11, công ty Tether đã chuộc lại thêm 150 triệu USDT nữa, giảm tổng cung đang được lưu hành của altcoin này về lại 1,757 tỉ USD.

Hai lệnh chuyển tiền mới nhất về lại Ví kho bạc của Tether, dữ liệu lấy từ Omni Explorer
Hai lệnh chuyển tiền mới nhất về lại Ví kho bạc của Tether, dữ liệu lấy từ Omni Explorer

Như vậy, tính từ đầu tháng 10 đến nay, Tether đã cho ngưng lưu hành đến 1,05 tỉ USDT. Cộng với việc giá USDT hiện vẫn còn thấp hơn so với mức $1 theo lý thuyết khiến vốn háo thị trường của đồng tiền này đã giảm hơn 1 tỉ đô chỉ trong 31 ngày qua, thấp hơn 37% so với ngưỡng cao nhất mọi thời đại của mình.

Cũng chính vì thông tin trên, Tether từ vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng những đồng tiền có vốn hoá lớn nhất thế giới của mình đã bị đạp xuống thứ 9, khi giá trị của USDT hồi đêm khuya và rạng sáng nay tiếp tục giảm mạnh xuống dưới ngưỡng $0.985. Đồng stablecoin hiện cũng chỉ còn cách vị trí thứ 10 của Monero (XMR) có 100 triệu đô vốn hoá nữa mà thôi.

Biến động giá trị và vốn hoá thị trường của Tether (USDT) trong 1 tháng gần nhất, theo CoinMarketCap
Biến động giá trị và vốn hoá thị trường của Tether (USDT) trong 1 tháng gần nhất, theo CoinMarketCap

Trong khi đó, những đối thủ của Tether – bao gồm TrueUSD (TUSD), USD Coin (USDC) và Paxos Standard Token (PAX) – tiếp tục ghi nhận mức tăng trưởng vượt bậc trước sự thoái lui của USDT. Tổng cộng lại thì ba đồng stablecoin trên hiện đã có vốn hoá thị trường 400 triệu đô la Mỹ.

Tuy con số này vẫn không đủ để bù lấp cho khoản 1 tỉ USDT vừa biến mất khỏi thị trường, song cũng phần nào cho thấy giới đầu tư đang xem những đồng token “được quản lý” này là đáng tin hơn so với Tether, khi mà công ty phát hành nó vẫn liên tục bị chỉ trích bởi cách hoạt động mập mờ cùng quan hệ thiếu rõ ràng với các đối tác ngân hàng và đặc biệt là sàn giao dịch Bitfinex.

Nên xem: Stablecoin là gì? Có những loại nào? Ưu và Nhược điểm?


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CCN
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments