FSA Nhật Bản: “Stablecoin không phải là tiền điện tử theo luật hiện hành”

0

Cơ quan quản lý tài chính hàng đầu tại Nhật Bản là FSA cho biết rằng theo pháp luật hiện hành thì các đồng stablecoin không được xem là tiền kỹ thuật số.

FSA Nhật Bản: “Stablecoin không phải là tiền điện tử”

Hiện tại đang có hai bộ luật mà mọi công ty hoạt động trong lĩnh vực tiền số của Nhật Bản đều phải tuân thủ. Đó chính là Đạo luật Thanh toán và Đạo luật Dịch vụ Thanh toán.

Đạo luật Thanh toán định nghĩa tiền điện tử là phương tiện thanh toán, từ đó giúp loại hình tài sản này không bị đánh thuế. Đạo luật Dịch vụ Thanh toán thì lại chỉ yêu cầu các sàn giao dịch phải đăng ký lên FSA.

Tuy nhiên, theo Đạo luật Dịch vụ Thanh toán thì Stablecoin không được xếp vào nhóm “tiền tệ kỹ thuật số”.

Đại diện FSA khẳng định:

“Về nguyên tắc, các đồng stablecoin neo giá vào tiền pháp định không được xếp vào nhóm tiền kỹ thuật số theo như Đạo luật Dịch vụ Thanh toán.”

Tuy nhiên, cơ quan quản lý tài chính này cho biết thêm là do bởi đặc tính đa khía cạnh của các stablecoin nên hiện tại Nhật Bản vẫn chưa có quy định chung nhằm giám sát lĩnh vực ấy.

Dù Nhật Bản mới đây đã cấp quyền tự quản cho một nhóm các sàn giao dịch trong ngành tiền số, song vấn đề pháp lý của stablecoin thì có lẽ phải cần thêm thời gian mới có thể làm sáng tỏ.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/news.Bitcoin.com
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments