Giá XRP tăng vọt giữa lúc Ripple dịch chuyển 55.000.000 XRP trị giá 15,6 triệu USD

0

Peter Brandt cáo buộc Ripple thao túng giá XRP

Whale Alert – Tài khoản Twitter chuyên theo dõi các giao dịch tiền điện tử, đang chứng kiến một loạt các giao dịch chuyển tiền XRP từ startup tại San Francisco – Ripple.

Trong 24 giờ qua, Ripple đã dịch chuyển tổng cộng 55.000.000 XRP, trị giá khoảng 15,6 triệu USD trong 3 giao dịch riêng biệt.

Hai trong số các giao dịch này liên quan tới ví OTC của Ripple – ví mà Ripple sử dụng để bán XRP cho các sàn giao dịch tiền điện tử và các tổ chức lớn khác.

Giao dịch đầu tiên Ripple đã chuyển 30 triệu XRP (trị giá 8,5 triệu USD) từ một trong những ví chính của nó, sang một địa chỉ ví OTC.

Sau đó, startup này tiếp tục gửi 10 triệu XRP (trị giá 2,8 triệu USD) từ ví OTC sang một địa chỉ ví ẩn danh, lần chuyển này rất có thể Ripple đã bán số XRP cho bên thứ ba.

Lần chuyển cuối cùng trong ngày từ Ripple cũng liên quan đến một địa chỉ ví không xác định. Ripple đã gửi 15 triệu XRP (trị giá 4,3 triệu USD) từ ví chính của nó sang một ví ẩn danh.

Giao dịch thứ ba này không xuất phát từ ví OTC của Ripple, vì thế không rõ liệu Ripple có bán số XRP này không, hay chỉ đơn giản là một đợt chuyển tiền nội bộ của mình. Ripple sở hữu khoảng 60% tổng nguồn cung của XRP, với phần lớn bị khóa trong ký quỹ.

Theo kế hoạch, mỗi tháng Ripple sẽ mở khóa 1 tỷ XRP và bán một phần trong số đó để tài trợ cho các sáng kiến blockchain và hỗ trợ phát triển hệ sinh thái của XRP. Chỉ riêng trong quý 2 năm nay, Ripple đã bán được 251 triệu USD giá trị XRP và startup này hứa sẽ bán ít hơn trong quý 3 này.

Thời gian gần đây công ty đã phải đối mặt với những cáo buộc về việc bán phá giá đồng tiền điện tử lớn thứ 3 thế giới qua các sàn giao dịch và khách hàng tổ chức khiến giá XRP “không thể ngóc đầu lên nổi.” Thậm chí, một người có ảnh hưởng khác trong cộng đồng XRP đã đe dọa sẽ fork Ripple để tạo ra một giao thức mới, và hiện người này đã mở một kênh Discord công khai để mọi người cùng thảo thuận về kế hoạch cho tương lai cho XRP.

Bất chấp những tin tức có phần tiêu cực, XRP trong ngày hôm này đã chứng kiến bước nhảy vọt về giá. Tại thời điểm Toiyeubitcoin thực hiện bài viết, giá XRP đã tăng 15,71% trong 24 giờ qua để giao dịch ở mức 0,319 USD – là một trong số altcoin có mức tăng trưởng lớn nhất trong top 20 coin hàng đầu.

Tỷ giá XRP hiện tại
Theo CoinMarketCap

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo DailyHodl
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments