Công đồng XRP bắt đầu thảo luận về việc fork Ripple để tạo ra giao thức mới “Ripple One”

0

Giá Ripple (XRP) có thể sẽ tiếp tục giảm mạnh vì đã phá vỡ hỗ trợ quan trọng của năm 2018

Một kênh thảo luận trên Discord đã được mở cho những người muốn tạo lại mạng lưới Ripple, về cơ bản là fork XRP. Tuy nhiên cho đến nay, mới chỉ có một số người trả lời, và thái độ chung vẫn là nghi ngờ.

Ripple kìm hãm giá XRP?

Công đồng nắm giữ XRP đã tỏ vẻ không hài lòng với việc bán XRP mỗi tháng Ripple. Môt số người cho rằng giá XRP sẽ tăng cao hơn nếu công ty sáng lập không bán. Các cuộc đàm phán về một hard fork đã bắt đầu vài ngày trước, sau khi Ripple mở khóa 1 tỷ XRP và gửi thêm 100 triệu XRP cho Jed McCaleb – một trong những người đồng sáng lập Ripple.

Crypto_Bitlord – một fan của XRP, đã lên tiếng kêu gọi cộng đồng thực hiện một đợt hard fork để tạo ra một phiên bản XRP mới.

“Tự hào để thông báo kênh Discord RippleOne đã mở!

Đây là nơi chúng ta sẽ cơ cấu fork XRP và lập kế hoạch cho tương lai mới của chúng ta.

Chia sẻ liên kết này và tham gia với chúng tôi ngay bây giờ!”

Về mặt lý thuyết, việc hard fork sẽ tạo lại mạng lưới Ripple và 100 tỷ XRP của nó. Hiện tại, kênh Discord được đề xuất không có gì khác ngoài sự chế giễu về ý tưởng. Các nhà bình luận cho rằng một bản hard fork của Ripple sẽ không có gì khác là một phiên bản lỗi của Stellar.

Ripple vẫn chiếm thế thượng phong với danh tiếng và sản phẩm

Ripple là một trong số ít đồng tiền điện tử chưa bị fork. Stellar hiện đang sử dụng giao thức tương tự Ripple, nhưng không phải là một hard fork theo nghĩa cổ điển. Dự án Stellar bắt đầu blockchain của họ từ block số không.

Mặt khác, một bản hard fork sẽ chứa lịch sử sổ cái phân tán của Ripple, có nghĩa là ai đó vẫn có quyền kiểm soát phần lớn các coin. Ripple đã thành lập một quỹ 55 tỷ XRP và khóa trong một khoảng thời gian nhất định nhằm hạn chế XRP đang lưu hành. Tuy nhiên, fork Ripple One sẽ loại bỏ các đồng được khai thác trước (Premine) và cũng bắt đầu lại từ đầu.

Ripple cũng có lợi thế là đã có thương hiệu lâu hơn trong không gian tiền điện tử. Công ty cũng được biết đến với sự công khai cấp cao. Ripple không ngừng tự quảng bá mình với các ngân hàng và tặng coin để thử nghiệm.

Ripple One sẽ phải thuyết phục tất cả các đối tác và những người ủng hộ Ripple rằng đề xuất của hộ là tốt hơn. Nhưng dự án có thể sẽ gặp khó khăn trong việc cạnh tranh với cộng đồng truyền thông xã hội của Ripple, cũng như các nhà đầu tư đã nắm giữ XRP.

Nhiều người cũng chưa rõ liệu Ripple One có thể tạo lại giao thức XRapid hoặc các sản phẩm khác do nhóm Ripple phát triển hay không.

Ngoài ra, người dùng không nên nhầm lẫn Ripple One với XRP1 – một tài sản khác dựa trên giao thức của DigiByte.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Bitcoinist
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments