Ripple và Coinbase rớt khỏi TOP 10 Startup hàng đầu ở Mỹ của LinkedIn

0

Coinbase cùng Ripple rớt hạng TOP 10 doanh nghiệp của năm do LinkedIn lập

Startup blockchain Ripple cùng sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã bị đánh bật khỏi TOP 10 doanh nghiệp của năm và danh sách “50 công ty bạn nên đầu quân” của LinkedIn.

Theo danh sách mới do LinkedIn xếp hạng và đăng tải ngày 04/09, Ripple đã rớt xuống vị thứ 28 (từ vị thứ 7 trong năm 2018) trong khi vị thứ của Coinbase thì rớt xuống 29 (từ hạng 3 trong năm 2018). Startup cổ phiếu và giao dịch crypto Robinhood hầu như vẫn vớt vát được tấm vé TOP10 của mình khi chỉ rớt một hạng.

Startup Crypto như Coinbase đang dần hết “HOT”

Mặt khác, công ty Gemini – doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực lưu ký sàn giao dịch do anh em nhà Winklevoss chủ quản và công ty phát triển Ethereum Consen Sys hiện đang không có trong danh sách này. Trong năm 2019, họ chỉ lần lượt đứng ở vị trí 25 và 26.

Đáng chú ý hơn, danh sách 2019 của LinkedIn cũng có bao gồm công ty phần mềm máy tính Plaid. Công ty này chuyên phát triển các ứng dụng fintech và cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp như Coinbase, Robinhood, Amercan Express, Venmo, và các công ty nổi tiếng khác.

Cách nhìn từ ông lớn

LinkedIn là mạng xã hội tìm kiếm việc làm và networking lớn nhất trên thế giới. Theo báo cáo đươc công bố vởi công ty hosting web Kinsta, có khoảng 575 triệu người dung đăng ký trên nền tảng này, và lượt tìm kiếm cho từ khóa “LinkedIn” đã gấp đôi trong thập kỷ vừa qua.

LinkedIn đánh giá các công ty dựa trên bốn thước đo chính: tăng trưởng nhân viên, thị hiếu người tìm việc, tính hấp dẫn thu hút nhân tài từ các công ty lớn. Theo danh sách mới, TOP 3 startup năm nay là công ty dữ liệu đám mây Snowflale. Dosist và Samsara.

Như chúng tôi đã đưa tin từ trước, danh sách “Fintech 50” có chứa 6 doanh nghiệp blockchain, nhiều hơn so với số lượng của danh sách thống kê năm 2018.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Cointelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments