3 Lý do khiến các ngân hàng “né tránh” sử dụng XRP của Ripple

0

3 Lý do khiến các ngân hàng "né tránh" sử dụng XRP của Ripple

Gần đây, đã có rất nhiều cuộc thảo luận về việc XRP được các ngân hàng chấp nhận và làm thế nào để điều này diễn ra theo hướng có lợi cho đồng tiền điện tử lớn thứ 3 thế giới. Trên thực tế, Ripple đã có những bước phát triển lớn trong nỗ lực thu hút càng nhiều ngân hàng áp dụng XRP càng tốt.

Tuy nhiên, dường như sự hỗ trợ rõ ràng nhất của các ngân hàng đối với XRP có thể không phải là thỏa thuận thực sự. Lý do chính mà hầu hết các ngân hàng đang hợp tác với Ripple là sử dụng các giải pháp thanh toán mới và sáng tạo như xCurrent.

Trong một bài viết trên Medium, James Sangalli đã đưa ra một số lý do tại sao các ngân hàng hiện tại không thích sử dụng XRP làm tiền tệ cơ bản trong khi họ chỉ muốn sử dụng các giải pháp thanh toán mới của Ripple phát triển.

Nội dung chính

Giao dịch riêng tư

James đã đề cập đến quyền riêng tư là một yếu tố khiến nhiều ngân hàng né tránh XRP.

Khi sử dụng xRapid của Ripple kết hợp với XRP trong các giao dịch xuyên biến giới, các giao dịch sẽ không được đặt ở chế độ riêng tư, có nghĩa là các ngân hàng đối thủ khác có thể theo dõi hoạt động của khối lượng giao dịch của ngân hàng đó. Không có ngân hàng nào muốn điều này xảy ra – đặc biệt là đối với những ngân hàng lớn.

Chi phí và giải pháp thay thế

James lưu ý trong bài viết của mình rằng sử dụng XRP sẽ khiến cho các ngân hàng tốn kém hơn so với các lựa chọn thay thế khác. Việc sử dụng XRP thực sự rẻ và nhanh hơn các phương tiện truyền thống mà các ngân hàng đang sử dụng, nhưng điều đó không có nghĩa là không có các giải pháp khác rẻ hơn ngoài XRP hoặc xRapid.

James đã đề cập đến nền tảng R3 Corda như một sự thay thế giá rẻ. Ngoài ra, với sự thay thế này, các ngân hàng còn có cả tùy chọn giữ kín các giao dịch của họ.

Các ngân hàng chỉ muốn PR

Trong bài đăng của James, anh nhớ lại mình tằng làm việc như một chuyên gia blockchain cho một ngân hàng lớn ở Úc. Rõ ràng, việc làm của các chuyên gia blockchain trên mạng xã hội hóa ra chỉ là mộ trò PR được sử dụng bởi các ngân hàng để tạo ấn tượng cho các nhà đầu tư.

James tiếp tục thổ lộ rằng mặc dù các ngân hàng có vẻ thân thiện với công nghệ blockchaintiền điện tử, nhưng họ vẫn hoạt động một cách bí mật để kìm hãm sự phát triển của nó. Như James chỉ ra trong bài viết, trên thực tế các ngân hàng thường đóng tài khoản của các khách hàng hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh tiền điện tử.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo ZyCrypto
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

4/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments