Mastercard hợp tác với công ty Blockchain R3 để phát triển giải pháp thanh toán mới

0
- Advertisement -

Mastercard hợp tác với công ty Blockchain R3 để phát triển giải pháp thanh toán mới

Gã khổng lồ thanh toán Mastercard đã hợp tác với công ty blockchain doanh nghiệp R3 để phát triển giải pháp thanh toán xuyên biên giới.

Theo thông cáo báo chí của Mastercard được công bố vào ngày 11/9, hai công ty đang có kế hoạch thử nghiệm giải pháp thanh toán xuyên biên giới mới dựa trên blockchain. Hệ thống này sẽ tập trung vào việc kết nối cơ sở hạ tầng thanh toán nhanh hơn trên toàn cầu và các ngân hàng.

Nhiều cách để chuyển tiền

Sau khi phát hành, thông báo này là một phần trong kế hoạch của Mastercard, nhằm đẩy mạnh mạng lưới thanh toán xuyên biên giới, dựa trên việc mua lại công ty thanh toán toàn cầu Transfast vào đầu năm nay.

Việc hợp tác với R3 là một bước đi quan trọng trong chiến lược phát triển thanh toán nhiều đường khổng lồ, trong đó khách hàng có thể chọn cách mà họ muốn chuyển tiền.

Peter Klein – Phó chủ tịch điều hành nền tảng thanh toán mới của Mastercard, bình luận:

“Phát triển một giải pháp thanh toán B2B xuyên biên giới mới và tốt hơn bằng cách cải thiện kết nối trên toàn thế giới trong không gian A2A (tài khoản với tài khoản) là tham vọng chính của Mastercard. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp thêm sự lựa chọn và kết nối cơ sở hạ tầng thanh toán toàn cầu như được thể hiện thông qua các hoạt động mua lại và hợp tác chiến lược gần đây, bao gồm cả mối quan hệ của chúng tôi với R3.”

Mastercard quan tâm đến blockchain

Sự hợp tác mới này được xây dựng dựa trên mối quan hệ trước đây giữa hai công ty, điều này được thể hiện công khai vào đầu tháng này khi Mastercard gia nhập mạng lưới Marco Polo của R3 Corda hỗ trợ cho tài chính thương mại.

Mastercard cũng cho thấy sự quan tâm đến không gian tiền điện tử vào tháng 8, khi công ty có vẻ đang loay hoay bước vào mảng ví tiền điện tử với việc tuyển nhân tài để phát triển sản phẩm liên quan đến blockchain và tiền điện tử.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar