Mastercard đang tuyển dụng nhân tài để phát triển ví tiền điện tử của riêng mình

0

Mastercard có thể sẽ ra mắt ví tiền điện tử của riêng mình trong tương lai

MasterCard đang tìm cách tuyển thêm ba vị trí quan trọng trong công ty để dẫn đầu các nỗ lực về tiền điện tử, tập trung vào các giải pháp thanh toán và ví tiền điện tử, theo trang web tuyển dụng của công ty.

Các vị trí mà Mastercard đang tuyển bao gồm hai giám đốc điều hành với tiêu đề “Phát triển và đổi mới sản phẩm – kiến trúc sư giải pháp blockchain” và “quản lý sản phẩm – ví/tiền điện tử”. Theo mô tả công việc, các ứng viên mới sẽ “làm việc với một nhóm chức năng chéo bao gồm Nhượng quyền, Tuân thủ, Quy định, Sản phẩm, Phòng thí nghiệm, Khu vực và Công nghệ để phát triển các sản phẩm và giải pháp mới.

Điều đáng chú ý là hai trong số các mô tả công việc cũng đề cập đến các “giải pháp ví” cụ thể như là một phần của các dự án blockchain mà các ứng viên được tuyển này dự kiến sẽ đảm nhiệm. Hai vai trò mới này cũng yêu cầu các ứng viên phải có kinh nghiệm quản lý các sản phẩm ví tiền điện tử. Chưa rõ các giải pháp ví này sẽ như thế nào. Tuy nhiên, sự hợp tác gần đây của Mastercard với Facebook trong dự án Libra có thể mang đến cho nó một cơ hội mới để hợp tác hoặc xây dựng ví tiền điện tử của riêng mình.

Mastercard là một trong số 27 thành viên đầu tiên trong Hiệp hội Libra – công ty quản lý dự án blockchain Libra gây nhiều tranh cãi của Facebook. Cùng với dự án Libra, gã khổng lồ mạng xã hội cũng ra mắt ví tiền điện tử của riêng mình mang tên Calibra, để tận dụng khả năng chấp nhận rộng lớn tiền điện tử của mình. Trong khi đó, các thành viên khác cũng có thể xây dựng các ứng dụng của riêng họ trên blockchain Libra, điều đó có nghĩa là Mastercard có thể bắt đầu phát triển một giải pháp ví thay thế cho đối thủ Calibra của Facebook.

Được xem là giải pháp đổi mới giúp người dùng tiếp cận các dịch vụ tài chính dễ dàng hơn, dự án Libra lại bị nhiều người cho là kẻ phá vỡ sự thống trị thanh toán thẻ tín dụng mà Mastercard và Visa đang dẫn đầu. Tuy nhiên, một số nhà phân tích cũng chỉ ra rằng các công ty thẻ tín dụng có thể kiếm được lợi nhuận từ Libra bằng cách gây ảnh hưởng đến hệ thống thiết kế của nó.

Bên cạnh 3 vị trí cấp điều hành, Mastercard cũng đang tuyển dụng cho các vị trí kỹ sư và nhà phân tích blockchain có kiến thức về blockchain. Công ty đã làm việc để phát triển blockchain trong nhiều năm nay. Vào năm 2017, họ từng tuyên bố sẽ mở blockchain riêng cho các thương nhân và ngân hàng để thử nghiệm mạng lưới thanh toán mới. Năm ngoái, họ cũng thuê 175 kỹ sư, bao gồm cả những người có chuyên môn về blockchain.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar