Walmart nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho hệ thống liên lạc máy bay không người lái dựa trên Blockchain

0

Walmart nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho hệ thống liên lạc máy bay không người lái dựa trên Blockchain

Gã khổng lồ ngành bán lẻ của Mỹ Walmart đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho một hệ thống liên lạc cho máy bay không người lái dựa trên công nghệ blockchain.

Walmart đã nộp bằng sáng chế của mình cho Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ (USPTO) vào ngày 1/8. Hồ sơ mô tả một hệ thống mã hóa và lưu trữ các thông số hoạt động của máy bay không người lái. Thông tin sau đó sẽ được chuyển đến một máy bay không người lái khác để giải mã, đọc và sau đó xác định cấu hình cho các tham số đó.

Về bản chất, đây sẽ là một hệ thống liên lạc giữa các máy bay không người lái, cho phép chuyển tiếp các thông điệp, mạng lưới thông tin liên lạc và giúp các thiết bị nhận biết vị trí và hình dạng của nhau.

Walmart đặt cược vào các bằng sáng chế

Walmart đã bắt đầu triển khai xin cấp bằng sáng chế cho các giải pháp blockchain cho máy bay không người lái kể từ năm 2017. Theo báo cáo của Toiyeubitcoin trước đây, Walmart đã nộp đơn đăng ký bằng sáng chế với USPTO vào tháng 5 năm 2017 cho một hệ thống “Giao hàng bằng máy bay không người lái đến địa điểm an toàn”.

Đầu năm nay, Walmart đã hợp tác với IBM và Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ để theo dõi các lô hàng dược phẩm với công nghệ blockchain.

Gã khổng lồ mảng bán lẻ cũng đã thực hiện một bước đột phá vào không gian tiền điện tử hồi đầu tháng này bằng cách nộp đơn xin cấp bằng sáng chế khác cho một loại tiền điện tử dựa trên blockchain của riêng mình.

IBM có mục tiêu tương tự

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin trước đây, IBM cũng đã nộp đơn đăng ký bằng sáng chế với USPTO vào năm 2017 cho một hệ thống bảo mật thông tin liên lạc với máy bay không người lái bằng cách lưu trữ và chia sẻ thông tin qua công nghệ blockchain. Trong hồ sơ, họ đề xuất rằng các node xác nhận có thể cung cấp các quyền đặc biệt, chẳng hạn như để xác định liệu một máy bay không người lái có được phép bay trong một vùng bay nhất định hay không.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar