Bộ Quốc phòng Mỹ thử nghiệm bảo mật dựa trên Blockchain

0

Bộ Quốc phòng Mỹ thử nghiệm bảo mật dựa trên Blockchain

Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ (DoD) đang theo đuổi các giải pháp blockchain cho an ninh mạng như một phần của chiến lược hiện đại hóa kỹ thuật số.

DoD đã công bố các kế hoạch cho công nghệ blockchain trong lộ trình 4 năm vào ngày 12 tháng 7, mang tên “Chiến lược hiện đại hóa kỹ thuật số: Kế hoạch quản lý tài nguyên thông tin DoD FY19-23

Theo báo cáo, chi nhánh nghiên cứu của DoD, Cơ quan Dự án Nghiên cứu Quốc phòng Tiên tiến (DARPA), hiện đang tham gia vào ít nhất hai dự án blockchain để thăm dò tập trung vào an ninh mạng.

Đầu tiên, DARPA đang thử nghiệm blockchain để xây dựng một nền tảng giao tiếp và giao dịch mới. Ý định được đưa ra cho nền tảng này bao gồm thông tin liên lạc giữa các đơn vị và trụ sở cũng như giữa các sĩ quan tình báo và Lầu năm góc.

Thứ hai, DARPA đang cố gắng tạo ra một “mã không thể bẻ khóa” bằng cách sử dụng công nghệ blockchain, với khả năng của Blockchain để thu thập thông tin về các tác nhân xấu, nhưng người cố gắng hack vào cơ sở dữ liệu.

Hội thảo blockchain DARPA

Như đã được Toiyeubitcoin đưa tin, DARPA trước đó đã công bố kế hoạch tổ chức hội thảo blockchain trong hai ngày vào tháng Hai. DARPA đặc biệt quan tâm đến việc kiểm tra các giao thức đồng thuận mở. Tổ chức này cũng lưu ý rằng có các trường hợp sử dụng tiềm năng có giá trị cho blockchain trong lưu trữ dữ liệu, cho biết:

“Các công nghệ cho các giao thức đồng thuận phân tán đã được cách mạng hóa bởi vai trò nổi bật của chúng trong các công nghệ blockchain và tiền điện tử. Những công nghệ này có ý nghĩa rất lớn đối với tính bảo mật và khả năng phục hồi của các nhiệm vụ lưu trữ và tính toán dữ liệu quan trọng, bao gồm cả Bộ Quốc phòng.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar