Những điều nên biết về đợt airdrop BitTorrent của TRON trong tuần này

0

Điều đầu tiền bạn nên biết về đợt airdrop token BTT (BitTorrent) của TRON sắp tới đó là đây không phải sự kiện chỉ diễn ra một lần.

Những điều chưa biết về đợt airdrop token BitTorrent của TRON trong tuần này

Đây sẽ là đợt airdrop đầu tiên trong chuỗi chương trình kéo dài đến tận tháng 2 năm 2025.

Sẽ có 990 tỉ Token BTT được tạo ra trên nền tảng Blockchain của TRON. Trong đó, 10,1% sẽ là airdrop cho những nhà đầu tư đang giữ TRX trong vòng 6 năm, bắt đầu từ thứ Hai sắp tới (11/02). Hơn nữa, các đợt airdrop hàng tháng sẽ ngày càng nhiều, số lượng sẽ tăng dần mỗi tháng 2 hàng năm.

Nhà sáng lập TRON và hiện là CEO của BitTorrent Justin Sun cho biết:

“Hãy xem TRON và BitTorrent như là cán và lưỡi dao vậy. Bạn cần cả hai để có thể tạo ra một nền kinh tế Internet trên cơ sở phân quyền. Chúng tôi đang phát hành BTT để có thể lan truyền một sự cải tiến và ứng dụng mạnh mẽ thông qua hệ thống các website.”

Khi Blockchain của TRON chạm được đến số lượng 6,6 triệu block, đội ngũ sẽ snapshot lại và thực hiện đợt airdrop đầu tiên cho các nhà đầu tư TRX. 12 đợt airdrop đầu tiên sẽ bao gồm 990 triệu token BTT. Theo thông tin từ Binance, với 1 TRX, nhà đầu tư có thể nhận được 0,11 BTT trong tuần tới.

TRX hiện được xếp thứ 8 trong top các đồng coin có vốn hóa thị trường lớn nhất với giá trị 1,75 tỉ USD. Con số này đã sụt giảm so với mức đỉnh 3 tỉ USD, lúc TRON còn được vận hành trên tiêu chuẩn ERC-20 của Ethereum.

Tháng 6 vừa qua, TRON mua lại BitTorrent, một trong những giao thức phân quyền lâu đời nhất trên Internet. Sau đó họ thông báo sẽ tạo ra một Token mới có tên gọi BTT cho dịch vụ chia sẻ tài liệu. Đợt public sale vừa qua hầu như là hoàn thành nhanh chóng và ngay lập tức như thể đây là thời kì đỉnh cao của các ICO.

Token BTT liệu có an toàn?

Đã có hai công ty ví tiền điện tử được giới thiệu tại niTROn Summit 2019 đã xác nhận người dùng của họ đều đã sẵn sàng nhận airdrop token TRC-10 (một quy chuẩn sử dụng để tạo ra BTT). TRON WalletTrust Wallet đều đã xác nhận họ đã sẵn sàng hỗ trợ đợt airdrop này giống với các sàn giao dịch như Binance, OKExHoubi.

Chúng tôi hỗ trợ TRX, một Token của TRC-10. Nếu bạn sẵn sàng, bạn sẽ nhận được airdrop của BTT.”, trích phát biểu đại diện của Trust Wallet Viktor Radchenko với CoinDesk.

Mọi việc dường như đã hoàn tất,” Fred Terenas, người chịu trách nhiệm vận hành kinh doanh cho TRON Wallet cho biết với CoinDesk.

Terenas cũng lưu ý người dùng một số vấn đề trước ngày airdrop.

Với đợt airdrop BTT đầu tiên này, nhà đầu tư của các token TRC-10 khác đang dồn hết tiền sang TRX sẽ có thể nhận được BTT. “Phần lớn mọi người bán các đồng token khác, mua TRX để có thể nhận được airdrop,” ông cho biết. Điều này dẫn đến việc giá ngắn hạn của các token khác sẽ giảm mạnh, nhưng ông cũng hi vọng mọi người sẽ quay trở lại mua các token khác sau khi đã nhận được BTT.

Những rủi ro

Những sự biến động này có thể diễn ra hàng tháng. Việc mua bán qua lại TRX có thể sẽ là một phép thử vô cùng thú vị.

Tổng lượng airdrop hàng tháng sẽ tăng lên đến 5 lần trong những năm tới và có thể đạt được 1,4 tỉ BTT một tháng vào thời điểm tháng 2 năm 2025.

Nếu đây được coi là một chiến lược của TRON để khuyến khích người dùng lưu trữ coin, chuyên gia về kinh tế Token của Turing Advisory, Siddhartha Kalla, không xem đây là một kế hoạch phù hợp.

Về tổng thể, giá của Token có thể giảm mạnh hơn giá trị lượng tiền họ nhận từ airdrop,” ông cho biết. Do đó đây không thể coi là một chiến lược có hiệu ứng lâu dài, đặc biệt là với lịch sử các lần airdrop trước đó.

Chuyên gia Kalla cũng đã chỉ ra những lợi ích mà đối tác của TRON lần này là Binance có thể nhận được.

“Một điều đáng chú ý là đợt airdrop lần này sẽ ấn định cột mốc sự kiện bắt đầu. Điều đó sẽ dẫn đến một sự biến động và tăng mạnh về lưu lượng giao dịch vào thời điểm trên. Đây là một điều vô cùng có lợi cho Binance.”

Dù vậy, ông cũng không mấy chắc chắn về những gì sắp diễn ra:

“Chúng ta vẫn chưa thể kết luận gì rõ ràng khi mà sự kiện airdrop này vẫn chưa diễn ra.”


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Coindesk
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments