Binance Launchpad bán sạch 50 tỷ Token BTT, nghi vấn BitTorrent chỉ là trò mèo của Justin Sun

0

Con số 50 tỷ token BitTorrent (BTT) đã được Binance Launchpad bán “sạch-sành-sanh” vào ngày 28/01 vừa qua để thu về 7.1 triệu USD trong chưa đầy 15 phút, khá nhiều người đã đặt ra nghi vấn, liệu BTT có cần thiết phải ra đời? Tại sao không dùng TRX cho BitTorrent? Cuối cùng chẳng phải tiền cũng đổ vào túi của Justin Sun hay ông trùm CZ sao?

Binance Launchpad bán sạch 50 tỷ BTT, nghi vấn BitTorrent chỉ là trò mèo của Justin Sun

Chưa đến 15 phút, Binance Launchpad bán sạch 50 tỷ BTT

BitTorrent là một giao thức chia sẻ tệp P2P, cho phép người dùng phân phối các tệp như nhạc hoặc video qua Internet dễ dàng hơn. Trước khi được nhà sáng lập TRON (TRX) mua lại, Bittorrent chỉ huy động được 35.8 triệu USD thông qua 3 vòng gọi vốn, trong vòng 14 năm tồn tại.

Theo whitepaper của BitTorrent, token BTT đã được thiết kế dựa trên tiêu chuẩn TRC-10 của TRON, sẽ được sử dụng trên nền tảng để giao dịch với các tài nguyên điện toán được chia sẻ giữa các khách hàng BitTorrent,…

Như chúng tôi được biết, BitTorrent đã được mở bán hai lần trên Binance Launchpad, một cho người mua sử dụng token gốc của Binance (Binance Coin (BNB)) và một cho người mua sử dụng TRON (TRX). Mỗi token BitTorrent có giá 0.00012 USD.

Ngày 28.01.2019, Binance Launchpad đã chính thức bán “sạch-sành-sanh” 50 tỷ token BitTorrent (BTT) trên nền tảng, thành công thu về 7.1 triệu USD chỉ trong vòng chưa đến 15 phút.

Trước sự kiện mở bán ICO ngày hôm qua, Giám đốc điều hành kiêm nhà sáng lập TRON, Justin Sun, cũng đã chia sẻ:

“Đây là tin tức chính thức: Trong phiên mở bán mua bằng BNB, tất cả 23.76 tỷ BTT đã được bán hết trong vòng 13 phút 25 giây. Trong khi đó, đối với trường hợp mua bằng TRON, tất cả 35.64 tỷ BTT đã được bán trong vòng 14 phút 41 giây. #BTT $BTT #BitTorrent #TRON”

Trong khi đó, giám đốc điều hành kiêm nhà sáng lập sàn giao dịch Bitcoin Binance, Changpeng Zhao chia sẻ, đáng lẽ ra sự kiện mở bán sẽ kết thúc sớm hơn nhiều, có vài vấn đề kỹ thuật không may xuất hiện trên trang web Launchpad.

Vào khoảng 10:20 sáng ngày 28.01.2019, Zhao chia sẻ:

“Cả hai phiên mở bán đã kết thúc. Mất khoảng 18 phút, do sự cố hệ thống, sẽ mất chừng 18 giây nếu không có lỗi kỹ thuật.”

Theo nguồn tin mới nhận được, BitTorrent Speed, hệ thống tích hợp token BTT dựa trên TRON vào ứng dụng khách WindowsTorrent sẽ sớm ra mắt vào mùa hè năm nay.

Nghi vấn Justin Sun đang làm “trò mèo” lòe thiên hạ

Kể từ ngày Justin Sun tuyên bố mua lại BitTorrent sau đó lại “dựa hơi” nền tảng tạo nên token BTT, nhiều chuyên gia nghiên cứu trong thị trường đã “đánh hơi” thấy “trò mèo” của nhà sáng lập TRON này.

Theo các chuyên gia, động thái của Sun nhằm vào hai mục đích chính:

  • Thứ nhất, thúc đẩy giá TRX tăng lên để xả hàng.
  • Thứ hai, nhờ đợt bán BTT để gom lại TRX và hành động này chẳng khác gì tự in tiền.

Ngoài ra, khá nhiều người trong cộng đồng đã đặt ra nghi vấn, liệu BTT có cần thiết phải ra đời? Tại sao không dùng TRX cho BitTorrent? Tại sao phải tách chain?

Hơn nữa, nhìn vào tổng cung “khủng” của BTT, dễ thấy số BTT mình nhận được từ Airdrop khi so với giá của token này thì chẳng đáng giá là bao nhiêu….

Tác giả sẽ trích lại ví dụ từ một admin của group cộng đồng trên Telegram như sau:

Bạn có 1.000.000 TRX (tương đương 662.000.000 VNĐ) tức trong kỳ Airdrop (tỷ lệ 1 TRX = 0.11 BTT) bạn sẽ nhận được 110.000 BTT. Nếu quy đổi ra giá ICO, bạn sẽ chỉ nhận được vỏn vẹn tầm 20 USD.

Trong trường hợp giá ICO tăng gấp đôi, bạn cũng chỉ đổi 662.000.000 VNĐ lấy gần 40 USD. Hãy ngẫm lại xem có đáng hay không? Cuối cùng thì tiền cũng chỉ về tay Justin Sun và CZ cả thôi…


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tiendientu.org
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments