ICON là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền ICX Coin ở đâu? Có nên đầu tư ICON không?

0

ICON (ICX) – một trong những dự án Blockchain lớn nhất của Hàn Quốc, từng thực hiện ICO thành công nhất năm 2017 và được đánh giá rất cao về mức độ tiềm năng trong tương lai với nhiều ưu điểm nổi bật. Bài viết này Tôi Yêu Bitcoin sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem ICON là gì? Những điểm khác biệt của dự án này? Tạo ví lưu trữ và mua bán đồng tiền ICX coin ở đâu? Sàn giao dịch nào an toàn, uy tín? Có nên đầu tư vào ICON coin hay không? nhé.

ICON

Nội dung chính

ICON coin (ICX) là gì?


ICON (ký hiệu: ICX) là một dự án nền tảng công nghệ Blockchain đến từ Hàn Quốc, mục đích của ICON được tạo để trở thành mạng lưới phi tập trung lớn nhất trên thế giới, ICON thường được giới chuyên gia so sánh với EthereumNEO của Trung Quốc. ICON cho phép các Blockchain khác tương tác với nhau thông qua hợp đồng thông minh (smart contract), ICON tập trung cung cấp nền tảng cho các tổ chức tài chính, bệnh viện, trường đại học, bảo hiểm và các doanh nghiệp quy mô lớn.

Lịch sử ICO và ICX token của ICON


Dự án ICON đã thực hiện mở bán token ICX trong đợt ICO từ ngày 20/09/2017 và kết thúc vào ngày 20/10/2017, các sàn giao dịch bắt đầu niêm yết ICX coin vào cuối tháng 10 sau đó. Giá trị của đồng ICX đã tăng vọt vào tháng 1/2017 khi ICON phát hành Mainnet chính thức, đạt giá cao nhất lịch sử tại mức 12 USD. ICX là token chính được sử dụng trong mạng lưới của ICON.

ICX token có tổng cung ban đầu là 400,230,000 ICX, với giá khi ICO là 2500 ICX = 1 ETH. Token ICX được phân bổ như sau:

  • 50% được bán trong đợt ICO.
  • 15% được dự trữ nhằm phát triển nền tảng
  • 10% thuộc về team phát triển, cố vấn và nhà đầu tư.
  • 10% thuộc về các nhóm cộng đồng, đối tác chiến lược.
  • 14% thuộc về ICON Foundation, tổ chức phi lợi nhuận từ Thụy Sỹ.

Cơ chế hoạt động của nền tảng ICON


Nền tảng của ICON có thể hiểu là một blockchain của các blockchain, một hệ thống được kiểm soát độc lập và hoạt động dựa trên các quy tắc riêng cho phép các blockchain hoạt động trên nền tảng của nó có thể làm việc và liên kết với nhau. Các blockchain hoạt động trên nền tảng của ICON đương nhiên cũng phải tuân thủ các quy tắc chung, dù vậy chứng vẫn có quyền điều hành độc lập của riêng mối blockchain.

Những blockchain này sẽ liên kết với nhau thông qua một mạng lưới chung có tên là Nexus, và đòng thời có quyền bầu cử như nhau trên mạng lưới này. Để giao dịch với nhau, các blockchain này sẽ sử dụng đồng coin của hệ thống đó là token ICX. Mỗi node đều có quyền tương đương và có khả năng đưa ra những nhận xét về việc điều chỉnh phí giao dịch ICX. Đại diện của cộng đồng này là C-rep và nó cũng được hưởng token ICX cho việc duy trì mạng lưới chung.

Cơ chế hoạt động của nền tảng ICON

Một số điểm nổi bật của nền tảng ICON


Blockchain ID: Blockchain ID được cấp thông qua hợp đồng thông minh, và có thể dùng để xác minh trong tất cả cộng đồng. Ví dụ: mở tài khoản ngân hàng, vay nợ sinh viên mà không cần phải qua các bước xác minh.

Sàn giao dịch phân tán: ví ICON có thể chuyển, thanh toán, trao đổi các loại tiền ảo trong thời gian thực thông qua DEX (Decentralized exchange).

Tính khả dụng: ICON mang công nghệ blockchain đến cuộc sống thường ngày. Đội ngũ phát triển của ICON đang xây dựng các ứng dụng thực tế cho các cộng đồng thực sự. Ngoài ra, ICON được thừa hưởng công nghệ DAVinCI, giải pháp trí thông minh nhân tạo được một số tổ chức tài chính lớn nhất thế giới tin tưởng.

Khả năng mở rộng: ICON hoàn toàn tương thích với các mạng blockchain truyền thống như Ethereum và Bitcoin, và cũng tương thích với tất cả các blockchain bên thứ 3 kết nối với thế giới thực. ICON kết hợp thế giới tiền ảo và thế giới thực để mở ra các cơ hội kinh doanh và kết nối.

Tính phi tập trung: ICON hình dung một thế giới phi tập trung bao gồm các cộng đồng tự do. ICON là một mạng lưới phân cấp, nơi mà các cộng đồng với các cấu trúc quản trị khác nhau có thể kết nối và tương tác. ICON cho phép bất cứ ai tham gia ICON Network bằng cách tạo ra một DAPP mới với quản trị độc lập.

Đội ngũ sáng lập của dự án ICON


Dự án ICON được thành lập và phát triển bởi Dayli Financial Group – một tập đoàn tài chính tại Hàn Quốc có giá trị lên đến 4 tỷ USD và đồng thời cũng là chủ sở hữu của sàn giao dịch khổng lồ Coinone của Hàn Quốc. Team phát triển của ICON khá lớn mạnh và vẫn liên tục phát triển với khoảng 50 thành viên phụ trách 3 mảng chính là blockchain, AI và marketing, thiết kế và bảo mật. Tất cả thành viên nhóm ICON đều là chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ blockchain, dịch vụ tài chính, trí tuệ nhân tạo, một số còn là những kỹ sư phần mềm công nghệ.

Thành viên sáng lập dự án gồm KJ Eee, JH Kim, Jay Kim, Hoon Lee, Min Kim and Guido Schmitz-Krummacher. Họ đều có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, blockchain, an ninh dữ liệu, phân tích tài chính và hợp tác doanh nghiệp.

Ngoài ra đội ngũ phát triển ICON còn nhận được sự tư vấn từ 8 chuyên gia độc lập. Trong đó:

  • Don Tapscott – một nhà quản lý kinh doanh tại Canada, ông đã xây dựng sự nghiệp của mình trong việc thúc đẩy đổi mới và áp dụng cộng nghệ.
  • Jason Best – một nhà tổ chức crowdfunding hàng đầu của tạp trí Forbes.

ICON Team

Một thành viên khác rất đáng chú ý là Yiseul Cho, bà có kinh nghiệm làm việc cho Facebook và đã tự thành lập phòng nghiên cứu R&D blockchain. Một vài chuyên gia tư vấn khác bao gồm Ismail Malik, Simon Seojoon Kim, Eddy Travia, Jehan Chu và Paul Veradittakit.

Tỷ giá của đồng tiền ảo ICON Coin hiện tại


Tại thời điểm mình viết bài này (20/12/2018), giá 1 ICX = $2,07 USD với tổng vốn hoá thị trường là $108.064.206 USD và xếp hạng 43 trên CoinMarketCap. Đồng tiền kỹ thuật số ICX hiện đang có 800.460.000 ICX coin lưu hành trên thị trường, tổng cung là 473.406.688 ICX. Bạn có thể xem Tỷ giá ICON coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực 24/7 để nắm được biến động giá của đồng tiền ảo này nhé.

Xem thêm: Bảng tỷ giá 2.000+ đồng coin theo thời gian thực 24/7

Tỷ giá ICON

Tạo ví lưu trữ đồng ICX coin ở đâu an toàn nhất?


Trước đây khi chưa khởi chạy Mainnet thì ICX coin vẫn là một Token ERC-20 và bạn có thể lưu trữ ICX trên các ví ETH hỗ trợ ERC20, nhưng hiện tại ICON đã chạy mainnet và hoạt động trên một blockchain riêng, đồng thời nhóm phát triển cũng ra mắt nền tảng ví riêng cho đồng ICX coin. Bạn có thể tạo ví ICX coin trên ICONex – đây là ví chính thức của dự án ICON, nó là một tiện tích mở rộng Chrome.

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên giao dịch mua bán đồng tiền điện tử ICON coin thì có thể lưu trữ tại các ví của sàn giao dịch cho thuận tiện, nhưng tất nhiên ví sàn sẽ không an toàn bằng ví riêng, nếu bạn trữ lâu dài và không có nhu cầu trading thường xuyên thì nên sử dụng ví riêng. Bài viết sau mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo ví ICON coin trên ICONex chi tiết nhất, hãy theo dõi Blog Tôi Yêu Bitcoin để cập nhật nhé.

Mua bán đồng ICX coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín?


Đồng tiền ảo ICON là một đồng coin rất phổ biến, vì thế thật dễ hiểu khi nó được khá nhiều sàn giao dịch quốc tế niêm yết, bạn cũng có thể mua bán ICX coin ở Việt Nam bằng VNĐ qua chợ trung gian, tuy nhiên, mình thì không thường sử dụng vì mức độ uy tín cũng như giá cả. Dưới đây mình sẽ liệt kê đầy đủ các sàn đang hỗ trợ mua bán đồng ICX:

Binance Coineal OOOBTC DragonEX
Bithumb Upbit CoinTiger Bitrue
Huobi OKEx Hotbit ABCC
Gate.io HitBTC COSS Bitbns
FCoin Rfinex

 

Trong đó, sàn Binance chiếm phần lớn khối lượng giao dịch đồng ICON với khoảng 50%, mình cũng khuyến nghị bạn sử dụng sàn Binance để mua bán đồng ICX coin vì nó là sàn lớn nhất thế giới hiện tại, phí giao dịch rẻ và an toàn. Xem hướng dẫn chi tiết về Binance dưới đây:

Có nên đầu tư đồng tiền ICON coin không?


Như đã đề cập ở đầu bài, đồng ICON là một coin rất tiềm năng trong tương lai, đây không chỉ là ý kiến đánh giá của cá nhân mình mà nó được cộng đồng giới đầu tư lựa chọn khá nhiều. Xét về nhiều yếu tố như ý tưởng, đội phát triển, các đối tác, đã khởi chạy mainnet, có sản phẩm thực tế, lộ trình phát triển rõ ràng, thực tế và đặc biệt là sự hậu thuẫn của tập đoàn Dayli với giá trị 4 tỷ USD. Ngoài ra, còn rất nhiều yếu tố nổi bật khác khiến đồng tiền ICX trở thành khoản đầu tư dài hạn hợp lý, tất nhiên, rủi lo khi đầu tư trong lĩnh vực Crypto là luôn có, nhưng cơ hội xxx vốn cũng rất cận kề.

Trên đây là vài ý kiến đánh giá ngắn ngọn về dự án ICON của mình, nó mang tính chất củ quan của cá nhân mình thôi, bạn có thể tham khảo và tự đưa ra quyết định có nên đầu tư ICON hay không, chứ không nên xem đây là một lời khuyên đầu tư nhé.

Tìm hiểu thêm thông tin về đồng coin ICX


Lời kết

Ok. Như vậy là mình đã chia sẻ xong toàn bộ những thông tin về đồng tiền kỹ thuật số ICON coin rồi, hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn, để từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất. Nếu bạn cảm thấy bài viết “ICON là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền ICX Coin ở đâu? Có nên đầu tư ICON không?” bổ ích thì đừng quên Like, Shaređánh giá 5 sao để ủng hộ ToiYeuBitcoin nhé. Để lại bình luận phía dưới nếu bạn cần mình hỗ trợ bất cứ vấn đề gì. Chúc bạn thành công.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:


Từ khóa tìm kiếm tới bài viết: ICON la gi, đánh giá icon coin, dau tu icx coin, mua ban icx coin, mua icon coin, tao vi icx coin, ví icon tốt nhất, cách kiếm icx coin, hướng dẫn đào icx, dao icon coin, dong icon, đồng tiền ảo icx, bán icon, cách mua icon coin ở đâu, sàn giao dịch icon coin uy tín, mua icx o dau, san icx coin, mở ví icx, dong tien ao icx coin, tiền icon coin, cách giao dịch icx, ví icx uy tín, lập ví icon coin, dang nhap vi icx, tạo ví chứa icx coin, tiềm năng đồng icon.

Một số phần trong bài viết được ToiYeuBitcoin tham khảo từ nhiều nguồn!

2.6/5 - (5 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments