Hiệp hội Libra xin giấy phép hệ thống thanh toán từ cơ quan quản lý Thụy Sĩ

0

Các nhà lập pháp Mỹ đến thăm Thụy Sĩ để thảo luận về Libra

Facebook đang tìm cách xin giấy phép hệ thống thanh toán từ Cơ quan giám sát thị trường tài chính Thụy Sĩ (FINMA) cho dự án stablecoin Libra đã được lên kế hoạch của mình, theo Reuters đưa tin vào ngày 11 tháng 9.

Các khoản thanh toán blockchain bảo mật cao, ma sát thấp và được quy định

Trong một tuyên bố chính thức hôm nay, Hiệp hội Libra – một tổ chứ phi lợi nhuận đứng sau dự án tiền điện tử Libra do Facebook dẫn đầu, đã giải thích sự lựa chọn của mình khi hợp tác với cơ quan giám sát Thụy Sĩ để đưa ra một khung pháp lý:

“Thụy Sĩ đưa ra một lộ trình cho sự đổi mới dịch vụ tài chính có trách nhiệm hài hòa với các chuẩn mực tài chính toàn cầu và sự giám sát mạnh mẽ. Chúng tôi đang tham gia vào cuộc đối thoại mang tính xây dựng với FINMA và được khuyến khích xem một lộ trình khả thi nhằm biến một mạng blockchain mở thành một hệ thống thanh toán có độ an toàn cao, ma sát thấp và được quy định.”

Trong mùa hè này, FINMA đã đưa ra hướng dẫn về các yêu cầu quy định đối với thanh toán trên blockchain, áp dụng cho các nhà cung cấp dịch vụ blockchain bao gồm sàn giao dịch, nhà cung cấp ví và nền tảng giao dịch.

Hướng dẫn tuân thủ khuôn khổ quy định tài sản kỹ thuật số được ban hành vào tháng 6 này bởi Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính liên chính phủ (FATF), bao gồm các quy định về biện pháp chống rửa tiền (AML), Biết khách hàng của bạn (KYC), hệ thống giám sát rủi ro và hơn thế nữa.

FINMA đã tiến một bước xa hơn so với các quy định của FATF trong việc từ chối miễn thanh toán liên quan đến các nhà cung cấp ví không được kiểm soát khỏi sự giám sát của mình.

Lo ngại về AML, CTF

Đầu tuần này, một quan chức của Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã nói với các phóng viên ở Geneva rằng dự án Libra phải đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất để chống rửa tiền và chống tài trợ khủng bố nếu được các cơ quan quản lý và các nhà lập pháp chấp thuận.

Tại phiên điều trần trước Quốc Hội Mỹ vào giữa tháng 7, David Marcus – giám đốc dịch vụ ví Calibra của Facebook – từng tuyên bố rằng việc Hiệp hội Libra chọn đăng ký ở Thụy Sĩ không liên quan gì đến việc trốn tránh các quy định hoặc giám sát, thay vào đó, ông cho rằng Thụy sĩ là một trung tâm quốc tế có lợi cho việc kinh doanh.

Vào tháng 8, các nhà lập pháp Hoa Kỳ, dẫn đầu là Nữ nghị sĩ Đảng Dân chủ Maxine Waters, đã đến thăm Thụy Sĩ để gặp gỡ các quan chức FINMA nhằm thảo luận về dự án Libra, bày tỏ mối lo ngại dai dẳng của họ về việc cho phép một công ty công nghệ lớn tạo ra một loại tiền tệ toàn cầu được kiểm soát riêng tư.

Vào ngày 5 tháng 9, Chủ tịch Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ, Thomas Jordan, cho biết, các loại stablecoin được gắn với ngoại tệ có thể – trong một số trường hợp – sẽ ảnh hưởng xấu đến chính sách tiền tệ của Thụy Sĩ.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments