Tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc sẽ giống như Libra

0

Trung Quốc xuất bản cẩm nang Blockchain để “xoá mù” cho quan chức

Một quan chức cấp cao của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc vừa cung cấp thêm một số chi tiết về đồng tiền kỹ thuật số sắp ra mắt của quốc gia này, cho biết rằng nó sẽ tương tự như tiền điện tử Libra của Facebook.

Mu Changchun – phó giám đốc bộ phận thanh toán của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC), đã đưa ra các bình luận tại một buổi diễn thuyết trong tuần này, theo Reuters đưa tin hôm thứ Sáu. Changchun cho biết rằng tiền kỹ thuật số của PBoC cũng có thể được sử dụng trên các nền tảng thanh toán lớn như Wechat và Alipay.

Trung Quốc đã phát triển một loại tiền tệ như vậy để bảo vệ “chủ quyền tiền tệ và tình trạng pháp lý tiền tệ”, theo Changchun. Quan chức này nói thêm rằng vấn đề của các loại tiền kỹ thuật số do các tập đoàn như WeChat và Alipay phát hành là, về mặt lý thuyết, các công ty này có thể phá sản, và khiến người dùng thua lỗ.

Mặt khác, tiền kỹ thuật số được phát hành bởi Ngân hàng Trung ương Trung Quốc sẽ an toàn hơn dưới dạng giấy ghi chú và có thể được sử dụng ngay cả khi không có kết nối internet, Changchun nói.

Mới tháng trước, quan chức này tuyên bố rằng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương đã “sẵn sàng” sau 5 năm phát triển. Đồng tiền này sẽ không hoàn toàn dựa vào một kiến trúc blockchain thuần túy, bởi điều này sẽ không cho phép nó đạt được thông lượng cần thiết cho các giao dịch nhỏ lẻ, Changchun nói vào thời điểm đó.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments