Hãy “cảnh giác” với đợt chào bán token Gram (Telegram) trên sàn Liquid

0

Các token của ứng dụng nhắn tin nổi tiếng Telegram (GRAM) chuẩn bị được chào bán công khai trên sàn giao dịch tiền điện tử Liquid vào ngày 10/07 tới đây. Sự kiện này đang tạo được tiếng vang lớn trong cộng đồng crypto toàn cầu. Nhưng hãy thận trọng, vì trên thực tế các token này không được cung cấp bởi Telegram.

Hãy cảnh giác với đợt chào bán token Gram (Telegram) trên sàn Liquid

Gram Asia – một nhóm tuyên bố nắm giữ số lượng token Gram lớn nhất châu Á, sẽ điều hành việc bán token thông qua nền tảng giao dịch Liquid của Nhật Bản. Sự kiện IEO này sẽ diễn ra vào ngày 10/07 năm 2019.

Trước khi bạn quyết định tham gia mua token của dự án này, hãy lưu ý một vài thông tin dưới đây:

Đầu tiên, đợt mở bán token này không được tổ chức bởi nhà phát hành ban đầu của nó là Telegram mà sẽ được nhóm Gram Asia điều hành, nhóm này sẽ bán một phần trong tổng số token Gram họ đang nắm giữ. Dường như Gram Asia và Telegram không có bất cứ mối quan hệ nào.

Giá của Token Gram và số lượng bán ra là bao nhiêu hiện vẫn chưa được công bố. Các nhà đầu tư có thể mua token Gram bằng USD hoặc USDC (một đồng stablecoin của Coinbase).

Thứ hai, những người mua token sẽ không nhận được ngay token của họ, mà phải tới ngày 31/10/2019, khi blockchain TON (Telegram Open Network) chín thức khởi chạy họ mới được nhận.

Theo báo cáo của TechCrunch, các nhà đầu tư thậm chí không thể giao dịch. Hơn nữa, Gram Asia sẽ không mở bán token đối với các khách hàng đến từ Mỹ, Nhật Bản và một số quốc gia khác.

Đối với những người mua token Gram, Gram Asia sẽ chuyển số token này sang ví tương thích với TON được tích hợp trên sàn Liquid tới khi blockchain TON chính thức ra mắt. Cho tới lúc đó, Liquid sẽ nắm giữ toàn bộ số token của các nhà đầu tư và họ hứa sẽ hoàn trả nhà đầu tư khi sự kiện ra mắt TON kết thúc.

Thông báo từ Gram Asia trích dẫn hai bài viết cho thấy TON đã hoạt động, tuy nhiên, chưa có thông tin chính thức nào từ phía Telegram. Vì vậy, mức độ tin cậy của các báo cáo này vẫn cần phải xem xét.

Trong năm 2018, dự án ICO của Telegram đã huy động được hơn 1,7 tỷ USD và trở hành ICO lớn nhất trong lịch sử huy động vốn. Telegram đã bán token cho các nhà đầu tư tư nhân uy tín. Một điều kiện để tham gia vào ICO của Telegram lúc bấy giờ là phải đầu tư tối thiểu 1 triệu USD. Vì thế, đây không phải đợt bán token thông thường mà bạn vẫn thấy.

Cuối cùng, đợt cháo bán token Gram sắp tới sẽ cung cấp cho những người mua tiềm năng hơn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng sự kiện này không phải do Telegram tổ chức mà do một bên thứ ba (Gram Asia).


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo TheNextWeb
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar