Hướng dẫn đăng ký, bảo mật, xác minh tài khoản, nạp/rút tiền và mua bán Coin trên sàn giao dịch Liquid mới nhất

0
- Advertisement -

Liquid – sàn giao dịch tiền điện tử được cho là nền tảng sẽ hỗ trợ mở bán token IEO của dự án Gram thuộc Telegram vào tháng 07/2019, mặc dù phía Telegram chưa có thông tin chính thức, nhưng cộng đồng đang rất hào hứng về IEO Gram. Bài viết hôm nay Tôi Yêu Bitcoin cùng các bạn tìm hiểu xem Liquid là gì, và hướng dẫn các bạn cách sử dụng sàn Liquid chi tiết, dễ hiểu và mới nhất, từ cách đăng ký tạo tài khoản, đăng nhập, bảo mật, xác minh tài khoản Liquid (xác thực – verify hay KYC), tạo ví để nạp tiền Bitcoin, Ethereum hoặc USDT vào sàn Liquid, cách mua bán (trade coin) và rút tiền từ Liquid. Ngoài ra sẽ là các thông tin đánh giá sàn Liquid, phí giao dịch trên Liquid.

Liquid

Liquid là gì?


Liquid là một nền tảng giao dịch tiền điện tử của Nhật Bản, hỗ trợ giao dịch các cặp coin với tiền pháp định (fiat) và coin với coin. Công ty mẹ của Liquid là Quoine, cũng có trụ sở chính tại Tokyo, Nhật Bản và được cấp phép hoạt động bởi Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA). Quoine thành lập vào năm 2014, sau đó ra mắt sàn giao dịch có tên Quoinex. Tới năm 2017, Quoine tiếp tục ra mắt sàn Qryptos trong tháng 12 và tính đến tháng 7 năm 2018, hai nền tảng này đã xử lý tổng cộng hơn 50 tỷ USD giao dịch. Vào tháng 09/2018, sàn Liquid được thành lập sau khi hợp nhất Quoinex và Qryptos.

QASH Token (QASH) là gì?


QASH (QASH) là một đồng tiền điện tử được phát triển bởi nhóm Quoine, cũng chính là đội ngũ đứng sau của sàn giao dịch Liquid. QASH được xem là đồng coin cơ sở trên Liquid hay chính là coin sàn của Liquid. QASH coin là một đồng token ERC-20 dựa trên blockchain Ethereum, hiện nhóm Quoine đang xây dựng một mạng lưới blockchain cho riêng mình có tên Liquid Distributed Ledger (LDL), một khi LDL chính thức khởi chạy thì nhóm sẽ tiến hành swap QASH sang blockchain LDL.

Đánh giá Ưu & Nhược điểm sàn giao dịch Liquid


1. Ưu điểm của sàn Liquid

 • Hợp pháp và minh bạch: Như đã đề cập, Liquid là một sàn giao dịch được cấp phép hoạt động bởi FSA Nhật Bản, có thông tin rõ ràng về công ty đứng sau, địa chỉ, team phát triển, mọi thứ đều minh bạch.
 • Hỗ trợ nhiều Token và Coin: Hiện Liquid đang hỗ trợ khoảng hơn 200 cặp giao dịch, có đầy đủ các đồng coin phổ biến và cả những “coin rác” mà những sàn lớn không có.
 • Không tính phí nạp và rút tiền: Người dùng hoàn toàn không phải trả phí khi nạp bất cứ đồng coin nào vào Liquid. Đặc biệt, Liquid “Không tính phí rút tiền“, áp dụng cho tất cả coin, đây là sàn đầu tiên mình sử dụng không tính phí rút. Mặc dù không biết trong tương lai họ có tính hay không, nhưng hiện tại thì đây là một ưu điểm rất lớn.
 • Phí giao dịch thấp: Phí trade trên Liquid được tính ở mức 0.1%, nếu người dùng sử dụng QASH để thanh toán phí sẽ được giảm 50%, tức chỉ còn 0.05%.
 • Bảo mật tốt: Sàn Liquid hỗ trợ người dùng tính năng bảo mật rất an toàn là 2FA.
 • Tốc độ nạp, rút coin khá nhanh: Chỉ mất khoảng 15 – 20 phút để nạp thành công BTC vào sàn Liquid, thời gian rút tiền thì sẽ lâu hơn chút.
 • Đơn giản và dễ sử dụng: Sàn Liquid khá dễ dàng sử dụng cho người dùng mới, nó không có nhiều tính năng phức tạp.
 • Có app trading trên điện thoại: Liquid đã ra mắt phiên bản trading dành cho thiết bị di động, có sẵn cho hệ điều hành IOS và Android.
 • Hỗ trợ giao dịch Fiat: Hiện tại sàn Liquid đã có giao dịch OTC cho một số đồng coin lớn, và hỗ trợ khá nhiều đồng Fiat như USD, EUR, JPY,..
 • Hỗ trợ 24/7: Liquid hỗ trợ người dùng khá tốt, bạn có thể nhận sự hỗ trợ từ Liquid qua Telegram, Email, sticker,..
 • Ngoài ra còn: Hỗ trợ mua coin bằng thẻ tín dụng, có giao dịch margin, Lending (cho vay), nền tảng bán IEO, có lệnh stop limit.

2. Nhược điểm của sàn Liquid

 • Chưa hỗ trợ tiếng Việt.
 • Chưa có giao dịch với Fiat như VNĐ, USD.
 • Thi thoảng giao diện bị lỗi trên Chrome phải chuyển sang sử dụng Firefox để khắc phục.
 • Tính thanh khoản của phần lớn altcoin là chưa cao, chỉ có BTC, ETH, và XRP là khối lượng giao dịch lớn, các altcoin khác volume khá nhỏ.

Phí giao dịch trên sàn Liquid được tính thế nào?


Tương tự những sàn giao dịch tiền điện tử khác, khi bạn tham gia mua bán trên Liquid sẽ có 3 loại phí như sau:

 • Phí giao dịch (Trade Fee): 0.1%
 • Phí nạp tiền (Deposit Fee): Miễn phí
 • Phí rút tiền (Withdrawal Fee): Tùy coin rút mà phí sẽ khác nhau

1. Phí mua bán (trade coin) trên Liquid

Sàn giao dịch Liquid sử dụng cơ chế tính phí maker và taker, mức phí được tính chung cho cả maker và taker là 0.1%.

 • Maker: Nếu bạn đặt lệnh mua/bán mà không khớp ngay, tức là giá lớn hơn giá sàn khi bán và thấp hơn khi mua, khi đó lệnh của bạn sẽ hiển thị trên mục “Order Book” thì bạn sẽ là Maker.
 • Taker: Nếu bạn đặt lệnh mua/bán khớp ngay, tức là giá bạn đặt bằng hoặc lớn hơn giá sàn khi mua, thấp hơn giá sàn khi bán, thì bạn sẽ là Taker.

Bạn có thể giảm mức phí này xuống thấp hơn 50%, tức 0.05% bằng cách sử dụng QASH để thanh toán phí giao dịch.

2. Phí nạp và rút tiền trên Liquid

Phí nạp và rút tiền trên sàn Liquid hiện tại đang là “Miễn phí“, nếu sau này họ thay đổi và thêm phí rút thì mình sẽ cập nhật phần này.

Sàn giao dịch Liquid bị hack, lỗi, sập, có lừa đảo không?


Theo thông tin mình tìm hiểu thì tính tới thời điểm hiện tại sàn Liquid chưa từng bị hacker tấn công lần nào, mặc dù trong tương lại thì không thể nói trước, hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử luôn là mục tiêu tấn công của các hacker, những sàn lớn Binance, Huobi Global, Bittrex cũng đã từng bị hack. Còn về vấn đề sàn Liquid bị lỗi như kiểu không rút được tiền, không giao dịch được hoặc không đăng ký, đăng nhập được là lỗi rất bình thường và Liquid sẽ xử lý nó trong vòng 24 giờ. Sàn Liquid lừa đảo thì càng không, vì Liquid.com chưa từng vướng phải vụ tố cáo lừa đảo nào của nhà đầu tư cả nhé các bạn.

Xem thêm thông tin về sàn giao dịch Liquid


Hướng dẫn cách sử dụng sàn Liquid toàn tập từ A – Z


1. Hướng dẫn đăng ký tạo tài khoản trên sàn giao dịch Liquid

Bước 1: Để tạo tài khoản mới trên sàn Liquid bạn truy cập vào đây => chọn “Sign Up” trên menu.

Cách đăng ký tạo tài khoản Liquid. Ảnh 1
Cách đăng ký tạo tài khoản Liquid. Ảnh 1

Bước 2: Chọn quốc gia “Vietnam” và chọn “Next“.

Cách đăng ký tạo tài khoản Liquid. Ảnh 2
Cách đăng ký tạo tài khoản Liquid. Ảnh 2

Bước 3: Chọn tab “Personal Account” và nhập các thông tin như sau:

 • Email Address: Nhập email của bạn
 • Password: Mật khẩu
 • Legal First Name: Tên bạn
 • Legal Last Name: Họ của bạn
 • Chọn “Next“.
Cách đăng ký tạo tài khoản Liquid. Ảnh 3
Cách đăng ký tạo tài khoản Liquid. Ảnh 3

Bước 4: Kiểm tra lại thông tin rồi tích vào hai ô “I have…” và “I Would…” bên dưới, xong chọn “Next“.

Cách đăng ký tạo tài khoản Liquid. Ảnh 4
Cách đăng ký tạo tài khoản Liquid. Ảnh 4

Bước 5: Sàn Liquid sẽ gửi cho bạn một email để kích hoạt tài khoản, bạn truy cập vào email và chọn “Confirm Email Address” là xong.

Cách đăng ký tạo tài khoản Liquid. Ảnh 5
Cách đăng ký tạo tài khoản Liquid. Ảnh 5

Như vậy là bạn đã hoàn tất quá trình mở tài khoản trên sàn Liquid rồi đó, khá đơn giản phải không nào.

2. Hướng dẫn cách đăng nhập vào sàn giao dịch Liquid

Bước 1: Lần sau khi muốn đăng nhập vào sàn Liquid thì bạn cũng truy cập vào Liquid.com rồi click vào “Sign In“.

Cách đăng nhập vào sàn Liquid. Ảnh 1
Cách đăng nhập vào sàn Liquid. Ảnh 1

Bước 2: Nhập xuống EmailMật khẩu rồi chọn “Sign In” là sẽ đăng nhập thành công, trường hợp bạn đăng nhập từ một máy tính khác thì Liquid sẽ yêu cầu bạn xác minh IP qua email, bạn vào email click vào “Confirm Login” là được. Bên dưới mình sẽ hướng dẫn bạn bật bảo mật 2FA lên thì sau này khi đăng nhập Liquid sẽ yêu cầu thêm mã 2FA nữa.

Cách đăng nhập vào sàn Liquid. Ảnh 2
Cách đăng nhập vào sàn Liquid. Ảnh 2

3. Hướng dẫn cách bật bảo mật 2FA cho tài khoản sàn Liquid

Hiện tại sàn giao dịch Liquid chỉ cung cấp đúng 1 tính năng là bảo mật hai lớp (2FA), nhưng với mình thì 2FA cũng là quá đủ để đảm bảo an toàn cho tài sản bạn trữ trên các sàn giao dịch rồi. Để bật 2FA trên Liquid bạn làm như sau:

Trước tiên bạn cần tải về điện thoại ứng dụng Google Authenticator đã, link tải dưới đây:

Bước 1: Di chuột vào tài khoản của bạn và chọn “Security” => bên trái chọn tab “Security” và chọn “Enable 2FA Now“.

Bật bảo mật 2FA cho Liquid. Ảnh 1
Bật bảo mật 2FA cho Liquid. Ảnh 1

Bước 2: Đầu tiên bạn lưu lại mã khôi phục 2FA (Authenticator Secret code), đây sẽ là mã để bạn khôi phục 2FA nếu không may mất điện thoại => tiếp theo bật ứng dụng Google Authentacator trên điện thoại lên để quét mã vạch (nếu bạn chưa biết cách quét thì xem bài Cách sử dụng Google Authenticator này), xong chọn “Next“.

Bật bảo mật 2FA cho Liquid. Ảnh 2
Bật bảo mật 2FA cho Liquid. Ảnh 2

Bước 3: Lấy mã 2FA trên điện thoại nhập vào và chọn “Enable“.

Bật bảo mật 2FA cho Liquid. Ảnh 3
Bật bảo mật 2FA cho Liquid. Ảnh 3

Thông báo bật bảo mật 2FA thành công của Liquid. Trường hợp bạn muốn hủy kích hoạt 2FA thì phải liên hệ trực tiếp với nhóm support của sàn Liquid để được hỗ trợ.

Bật bảo mật 2FA cho Liquid. Ảnh 4
Bật bảo mật 2FA cho Liquid. Ảnh 4

4. Hướng dẫn cách xác minh (xác thực – Verify – KYC) tài khoản sàn Liquid

Việc xác thực tài khoản (xác minh tên thật) với sàn Liquid là “Không bắt buộc”, tuy nhiên, số tiền được phép rút mỗi ngày của bạn sẽ bị giới hạn ở mức 2.000 USD và “Không thể tham gia IEO“. Vì vậy, để nâng hạn mức này lên 30.000 USD/ngày và được phép tham gia mua token các dự án IEO trên Liquid thì bạn phải xác minh tài khoản.

Quá trình xác minh tài khoản với sàn Liquid cũng khá đơn giản thôi, bạn chỉ cần chuẩn bị cho mình 3 tấm ảnh chụp sau:

 • Ảnh chụp mặt trước CMND hoặc hộ chiếu hoặc bằng lái xe
 • Ảnh chụp tự sướng có khuôn mặt của bạn
 • Ảnh chụp hóa đơn điện, nước, internet hoặc sao kê ngân hàng để chứng minh địa chỉ

Lưu ý: Hiện tại bạn nên thay thế CMND bằng hộ chiếu hoặc bằng lái xe (oto nếu có), mình sử dụng CMND và đã bị từ chối với lý do không được hỗ trợ, bạn nên sử dụng hộ chiếu hoặc bằng lái oto thì xắc suất thành công sẽ cao hơn.

Bước 1: Cũng tại mục tài khoản bạn chọn sang tab “Profile” và nhấp vào “Verify And Upgrade Now“.

Cách xác minh tài khoản trên Liquid. Ảnh 1
Cách xác minh tài khoản trên Liquid. Ảnh 1

Bước 2: Chọn tiếp “Continue” để tải lên các tài liệu cá nhân.

Cách xác minh tài khoản trên Liquid. Ảnh 2
Cách xác minh tài khoản trên Liquid. Ảnh 2

Bước 3: Click vào “Drag the file…” rồi tải lên lần lượt 3 ảnh đã chuẩn bị ở trên.

Cách xác minh tài khoản trên Liquid. Ảnh 3
Cách xác minh tài khoản trên Liquid. Ảnh 3

Đầu tiên là ảnh mặt trước CMND, hộ chiếu hoặc bằng lái xe, xong chọn “Continue“.

Cách xác minh tài khoản trên Liquid. Ảnh 4
Cách xác minh tài khoản trên Liquid. Ảnh 4

Tiếp đến là ảnh tự sướng của bạn. Chọn tiếp “Continue“.

Cách xác minh tài khoản trên Liquid. Ảnh 5
Cách xác minh tài khoản trên Liquid. Ảnh 5

Và cuối cùng là ảnh hóa đơn để chứng minh địa chỉ cư trú. Xon chọn “Continue“.

Cách xác minh tài khoản trên Liquid. Ảnh 6
Cách xác minh tài khoản trên Liquid. Ảnh 6

Sau khi tải lên thành công các tài liệu thì chọn “Start Verification” để gửi đi.

Cách xác minh tài khoản trên Liquid. Ảnh 7
Cách xác minh tài khoản trên Liquid. Ảnh 7

Bây giờ bạn sẽ cần chờ khoảng 1 – 2 ngày để đội ngủ của sàn Liquid xem xét các tài liệu cá nhân, kết quả thành công hay thất bại sẽ được họ gửi về Email hoặc bạn có thể vào Profile để kiểm tra tình trạng.

Cách xác minh tài khoản trên Liquid. Ảnh 8
Cách xác minh tài khoản trên Liquid. Ảnh 8

Hướng dẫn cách Nạp/Rút tiền và mua bán Coin trên sàn giao dịch Liquid

1. Cách nạp tiền BTC, ETH, USD vào sàn Liquid

Hiện tại, sàn Liquid đang hỗ trợ người dùng 4 thị trường giao dịch chính là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), USD và QASH, Liquid không hỗ trợ thị trường USDT (Tether). Trong giới hạn bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nạp BTC vào sàn Liquid để giao dịch, với các coin khác bạn cũng làm cách tương tự nhé.

Bước 1: Chọn “Wallets” trên thanh menu => tab bên dưới chọn “Deposits” => dưới mục “Deposits” bạn di chuột vào “” => nhập ký hiệu coin muốn nạp vào ô tìm kiếm, ở đây mình nhập “BTC” => Coin bạn muốn sẽ hiển thị ngay bên dưới, chọn “BTC“.

Cách nạp tiền vào sàn Liquid. Ảnh 1
Cách nạp tiền vào sàn Liquid. Ảnh 1

Bước 2: Bạn sẽ thấy ngay địa chỉ ví BTC trên Liquid. Bây giờ nếu bạn có BTC ở ví nào đó rồi (ví dụ: ví Blockchain hay ví Coinbase) thì chuyển vào, còn nếu không có thì qua sàn Remitano để mua rồi nạp vào. Remitano là sàn uy tín, giá rẻ nhất ở Việt Nam, có cả ETH và USDT luôn. Xem hướng dẫn mua bán coin trên Remitano dưới đây:

Nếu bạn mua BTC, ETH, USDT trên Remi thì trong bài trên để ý phần “Cách mua BTC trên Remitano“, tại Bước 2 sẽ có chỗ “Nhập BTC vào” thì bạn chọn “Ví BTC cá nhân” rồi nhập địa chỉ ví BTC bên trên của Liquid vào là được.

Cách nạp tiền vào sàn Liquid. Ảnh 2
Cách nạp tiền vào sàn Liquid. Ảnh 2

Sau khi nạp bạn sẽ cần chờ một khoảng thời gian từ 15 đến 20 phút cho quá trình xác nhận giao dịch, để theo dõi tình trạng xác nhận bạn kéo xuống dưới phần “Completed Deposits“, khi nào cột “Status” hiện “Succeeded” và xuất hiện “Hash” thì có nghĩa là BTC đã vào ví Liquid của bạn và có thể sử dụng để trading.

Cách nạp tiền vào sàn Liquid. Ảnh 3
Cách nạp tiền vào sàn Liquid. Ảnh 3

2. Cách mua bán (trade coin) trên sàn giao dịch Liquid

Sau khi bạn nạp thành công BTC hay ETH vào ví của sàn Liquid rồi thì có thể sử dụng để mua bán đồng coin mà bạn muốn. Mình sẽ hướng dẫn bạn mua bán đồng QASH, với các coin khác bạn cũng làm cách tương tự nhé.

Lưu ý: Nếu bạn là người mới thì nên đọc hết hướng dẫn dưới đây rồi mới quay lại thực hiện nhé.

Bước 1: Di chuột vào “Trade” trên thanh menu và chọn “Spot Trading“.

Cách trade coin trên sàn Liquid. Ảnh 1
Cách trade coin trên sàn Liquid. Ảnh 1

Bước 2: Tại đây sẽ là nơi bạn thực hiện các lệnh mua bán coin trên Liquid, mình sẽ giới thiệu qua một số phần cơ bản mà bạn cần nắm được, mình đánh số từ 1 đến 6 cho dễ nhìn.

 • Số 1: Nơi để bạn chọn thị trường và coin muốn giao dịch
 • Số 2: gồm:
  • Last Price: Giá gần nhất có thể mua bán
  • 24h Change: Tỷ giá tăng giảm trong 24 giờ qua
  • 24h High: Giá cao nhất trong 24 giờ qua
  • 24h Low: Giá thấp nhất trong 24 giờ qua
  • 24h Volume: Tổng khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua
 • Số 4: Các lệnh bán và mua người khác đang đặt trên sàn
 • Số 5: Nơi để bạn đặt lệnh mua bán coin
 • Số 6: gồm:
  • Orders: Các lệnh mua bán bạn đặt nhưng chưa khớp
  • Executioins: Các lệnh mua bán bạn đặt đã khớp
Cách trade coin trên sàn Liquid. Ảnh 2
Cách trade coin trên sàn Liquid. Ảnh 2

Bước 3: Bây giờ bạn di chuột vào phần số 1 để chọn thị trường và coin muốn mua bán, chọn thị trường “BTC” => nhập ký hiệu coin muốn tìm vào ô tìm kiếm, mình sẽ nhập “QASH” => Click vào cặp “QASH/BTC” bên dưới.

Cách trade coin trên sàn Liquid. Ảnh 3
Cách trade coin trên sàn Liquid. Ảnh 3

Bước 4: Bạn chuyển sang phần số 5 để bắt đầu đặt lệnh mua bán QASH coin:

A. Bạn muốn mua QASH coin thì ở bên trái (BUY)

 • Chọn lệnh “Limit“, lệnh thường được sử dụng nhất, bệnh cạnh có Market tức là khớp ngay lập tức vơi giá thị trường, ngoài ra có cả Stoploss.
 • Price: Nhập giá QASH bạn muốn mua, giá theo BTC
 • Quantity: Số lượng QASH muốn mua hoặc click vào 25%, 50%,..bên dưới để mua theo %/tổng số BTC bạn đang có
 • Free Balance: Số dư BTC bạn đang có
 • Cost: Tổng số BTC bạn phải trả để mua số QASH trên, đã tính cả phí giao dịch
 • Cuối cùng chọn “Place Buy Order
Cách trade coin trên sàn Liquid. Ảnh 4
Cách trade coin trên sàn Liquid. Ảnh 4

Nếu đây là lần đầu bạn đặt lệnh thì Liquid sẽ giải thích về cách hoạt động của lệnh Limit, bạn tích vào “Do not show this confirmation again” và chọn “Submit Order” để lần sau thông báo này không hiện lên nữa.

Cách trade coin trên sàn Liquid. Ảnh 5
Cách trade coin trên sàn Liquid. Ảnh 5

Nếu lệnh mua của bạn khớp, tức là có người bán QASH với giá bạn đặt thì bạn sẽ thấy số dư BTC bị trừ đi và số dư QASH tăng lên (xem phần Free Balance bên phải), còn nếu lệnh không khớp do bạn đặt giá rẻ thì lệnh này sẽ hiển thị sang phần số 6, mình sẽ giải thích rõ bên dưới, cứ đọc tiếp đã…

B. Bạn muốn bán QASH coin thì ở bên phải (SELL)

 • Price: Nhập giá QASH bạn muốn bán, giá theo BTC
 • Quantity: Số lượng QASH muốn bán hoặc click vào 25%, 50%,..bên dưới để bán theo %/tổng số QASH bạn đang có
 • Free Balance: Số dư QASH bạn đang có
 • Cost: Tổng số BTC bạn sẽ nhận được nếu bán số QASH trên, đã tính trừ phí giao dịch
 • Cuối cùng chọn “Place Sell Order
Cách trade coin trên sàn Liquid. Ảnh 6
Cách trade coin trên sàn Liquid. Ảnh 6

Nếu lệnh khớp, tức là có người mua QASH với giá bạn đặt thì bạn sẽ thấy số dư BTC tăng lên và số dư QASH bị trừ, còn nếu lệnh không khớp do bạn đặt giá quá cao thì lệnh này sẽ chuyển sang phần số 6 (Orders). Bây giờ nếu bạn không muốn chờ thì có thể hủy lệnh này đi và đặt lại một lệnh khác với giá tốt hơn để mua/bán được ngay. Để hủy bạn click vào dấu “” bên trái lệnh đó.

Cách trade coin trên sàn Liquid. Ảnh 7
Cách trade coin trên sàn Liquid. Ảnh 7

Chọn “Cancel” và chọn “Confirm” là xong.

Cách trade coin trên sàn Liquid. Ảnh 8
Cách trade coin trên sàn Liquid. Ảnh 8

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phần số 4 để nhập lệnh mua và bán nhanh hơn:

 • Các lệnh màu đỏ bên trên là lệnh người khác đang đặt bán, lệnh dưới cùng là lệnh có giá rẻ nhất, nếu bạn muốn mua thì click vào lệnh đó rồi sang phần số 5 thay đổi số lượng và chỉ cần nhấn “Buy” là xong.
 • Các lệnh màu xanh bên dưới là lệnh người khác đang đặt mua, lệnh trên cùng là lệnh có giá cao nhất, nếu bạn muốn bán thì click vào lệnh đó, các thông tin giá, số lượng sẽ chuyển sang phần số 5, bạn chỉ cần thay đổi số lượng cần bá và nhấn “Sell” là xong.

Tuy nhiên, với những đồng coin có khối lượng giao dịch lớn, bạn phải thao tác nhanh thì lệnh mới khớp ngay được, vì các lệnh này sẽ “nhảy” liên tục.

Cách trade coin trên sàn Liquid. Ảnh 9
Cách trade coin trên sàn Liquid. Ảnh 9

3. Cách rút tiền BTC, ETH, USD từ sàn Liquid về Remitano

Trường hợp bạn muốn rút tiền từ Liquid sang sàn khác để giao dịch hoặc bạn không muốn giao dịch nữa, mà muốn rút về sàn Việt Nam để bán ra VNĐ thì thực hiện như sau, nếu bạn muốn bán ra VNĐ thì mình khuyến nghị bạn chuyển hết sang BTC hoặc ETH rồi rút về sàn Remitano để bán VNĐ nhé. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn bạn rút BTC từ sàn Liquid về Remitano.

Bước 1: Chọn “Wallets” bên dưới chọn tab “Withdrawals” => di chuột vào dấu “” và nhập ký hiệu coin muốn rút vào ô tìm kiếm, ở đây mình nhập “BTC” => chọn “BTC” hiển thị bên dưới.

Cách rút tiền từ sàn Liquid. Ảnh 1
Cách rút tiền từ sàn Liquid. Ảnh 1

Bước 2: Chọn “Get Started” để thêm địa chỉ ví rút tiền.

Cách rút tiền từ sàn Liquid. Ảnh 2
Cách rút tiền từ sàn Liquid. Ảnh 2

Bước 3: Nhập thông tin như sau:

 • BTC Address: Nhập vào địa chỉ ví BTC của Remitano hoặc ví sàn, ví riêng nào đó mà bạn muốn rút về
 • Input 2-Factor…: Nhập mã 2FA
 • Chọn “Add BTC Address
Cách rút tiền từ sàn Liquid. Ảnh 3
Cách rút tiền từ sàn Liquid. Ảnh 3

Bước 4: Sàn Liquid sẽ gửi cho bạn một mã token để xác nhận việc thêm ví rút tiền, bạn vào email và copy token như mình khoanh đỏ bên dưới.

Cách rút tiền từ sàn Liquid. Ảnh 4
Cách rút tiền từ sàn Liquid. Ảnh 4

Bước 5: Nhập mã token trên vào và chọn “Confirm BTC Address“.

Cách rút tiền từ sàn Liquid. Ảnh 5
Cách rút tiền từ sàn Liquid. Ảnh 5

Bước 6: Bây giờ thì bắt đầu nhập các thông tin rút tiền như sau:

 • BTC Address: Chọn địa chỉ ví vừa thêm ở trên
 • Amount: Số lượng BTC muốn rút
 • Fee: Phí rút bạn có thể thấy là = 0
 • Input 2-Factor…: Nhập mã 2FA
 • Cuối cùng chọn “Confirm“.
Cách rút tiền từ sàn Liquid. Ảnh 6
Cách rút tiền từ sàn Liquid. Ảnh 6

Bạn có thể thấy lệnh rút BTC của bạn đã được gửi đi, xem dưới phần “Withdrawal Requests“, tình trạng “Status” đang là “Unconfirmed“, bây giờ bạn phải xác nhận qua email cho lệnh rút này.

Cách rút tiền từ sàn Liquid. Ảnh 7
Cách rút tiền từ sàn Liquid. Ảnh 7

Bước 7: Vào email và click vào “Confirm Withdrawal Details” để xác nhận rút tiền.

Cách rút tiền từ sàn Liquid. Ảnh 8
Cách rút tiền từ sàn Liquid. Ảnh 8

Vậy là xong, bạn kéo xuống phần “Completed Withdrawals” để theo dõi tình trạng xác nhận giao dịch, khi nào cột “Hash” hiển thị txid giao dịch thì hoàn tất, sẽ mất khoảng 20 phút BTC sẽ về ví của bạn.

Cách rút tiền từ sàn Liquid. Ảnh 9
Cách rút tiền từ sàn Liquid. Ảnh 9

Lời kết

Ok. Trên đây là bài viết “Hướng dẫn đăng ký, bảo mật, xác minh tài khoản, nạp/rút tiền và mua bán Coin trên sàn giao dịch Liquid mới nhất” cực kỳ chi tiết của mình, hi vọng nó sẽ giúp bạn có thể tự giao dịch và biết cách sử dụng sàn Liquid dễ dàng hơn. Mình sẽ có bài viết giới thiệu về dự án Gram của Telegram và hướng dẫn các bạn cách để tham gia mua token IEO cực HOT này trên sàn Liquid trong thời gian sớm nhất có thể. Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình thực hiện thì hãy để lại dưới phần bình luận, mình sẽ hỗ trợ bạn. Đừng quên Like, Shaređánh giá 5 sao để ủng hộ ToiYeuBitcoin.com nhé.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:


Từ khóa tìm kiếm tới bài viết: Liquid la gi, san giao dịch liquid, sàn liquid lừa đảo, tạo ví trên liquid com, liquid fee, san liquid, liquid là gì, stop limit liquid, liquid otc, huong dan margin liquid, liquid token, huong dan dang ky liquid, huong dan giao dich liquid, dang ky liquid, huong dan liquid, sàn liquid của nước nào, huong dan su dung liquid, hướng dẫn trade coin trên liquid, cách đặt stop loss trên liquid, lấy link ref liquid, phi giao dich liquid, chuyển btc từ blockchain sang liquid, hướng dẫn chơi sàn liquid, cách sử dụng stop limit trên liquid, referral liquid, cách tạo lập tài khoản liquid, sàn liquid có an toàn không, nâng cấp tài khoản liquid, đăng ký sàn liquid, hướng dẫn sàn liquid, cách trade sàn liquid, liquid app.

Để Lại Bình Luận

avatar