[HOT] Facebook sẽ ra mắt testnet cho Libra Blockchain vào tuần tới (18/06)

0

Theo The Block đưa tin, gã khổng lồ mạng xã hội Facebook không chỉ có ý định phát hành whitepaper cho dự án tiền điện tử Libra vào tuần tới, mà còn sẽ ra mắt luôn cả testnet, cụ thể là ngày 18/06 tới đây.

Facebook sẽ ra mắt testnet Libra vào tuần tới

Theo đó, Libra sẽ được xây dựng trên Blockchain Libra, mộ blockchain an toàn ổn định và đáng tin cậy, được hỗ trợ bởi Libra Reserve – một quỹ dự trữ tài sản thực sẽ cung cấp cho tiền điện tử sự ổn định, chống lạm phát, chấp nhận toàn cầu và linh hoạt.

Blockchain Libra sẽ có mã nguồn mở theo Giấy phép Apache 2.0 kể từ ngày công bố, dự kiến sẽ ra mắt vào thứ ba, ngày 18 tháng 6, theo bài đăng trên blog của gã khổng lồ mạng xã hội và TechCrunch đưa tin. Sự kiện này cũng sẽ giới thiệu một testnet nhằm thu thập phản hồi của cộng đồng về dự án và thông báo hướng đi trong tương lai.

Rõ ràng Facebook đã gửi thông tin này đến một số kênh truyền thông lớn, nhưng họ không muốn tiết lộ với các trang tin tức lớn về tiền điện tử như The Block, CoinDesk hay CoinTelegraph, hiện tại vẫn chưa rõ lý do vì sao Facebook lại làm như vậy.

Việc phát hành Libra thể hiện rõ bước đột phá mạnh mẽ của Facebook vào các dịch vụ tài chính và ông lớn mạng xã hội này hi vọng sẽ mang đến cơ hội cho 1,7 tỷ người dùng trên toàn cầu, những người đang ở bên ngoài hệ thống tài chính, không có quyền truy cập vào ngân hàng truyền thống.

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin, dự án tiền điện tử của Facebook đã nhận được sự tham gia đầu tư của rất nhiều cái tên lớn trong ngành công nghệ, tài sản kỹ thuật số, thanh toán và bán lẻ như Visa, Coinbase, MasterCard, Uber và nhiều cái tên khác. Các công ty tham gia dự án với tư cách là thành viên của tổ chức Libra Association, có trụ sở tại Geneva, Thụy Sĩ.

Libra Reserve

Facebook cũng lưu ý rằng trong khi một số dự án tiền điện tử ra mắt với mục đích phá vỡ các hệ thống hiện có và bỏ qua các quy định, thì Facebook lại tin tưởng hợp tác và đổi mới lĩnh vực tài chính, bao gồm các nhà quản lý và chuyên gia trong nhiều ngành công nghiệp, là cách duy nhất để đảm bảo khuôn khổ bền vững, an toàn và đáng tin cậy để làm nền tảng cho hệ thống mới này.

Facebook và Libra Association đã đặt mục tiêu ra mắt Libra Blockchain và một hệ sinh thái để hỗ trợ nó vào năm 2020.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar