Charlie Lee muốn “cải tiến mạnh mẽ” Litecoin trong năm 2019

0

Trong một tweet vào ngày 28/01, Charlie Lee – Nhà sáng lập của Litecoin (LTC), tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc giúp cho đồng tiền mã hóa này trở nên dễ dàng thay thế hơn (more fungible).

Charlie Lee muốn “cải tiến mạnh mẽ” Litecoin trong năm 2019

Lee đã tuyên bố trong tweet rằng “tính bất phân định là thứ duy nhất làm nên một đồng tiền đúng nghĩa là BitcoinLitecoin còn thiếu” và nói thêm rằng, “chiến trường tiếp theo sẽ là cuộc chiến về dễ dàng thay thế và bảo mật.

Ghi chú: với tiền tệ, “fungible” có nghĩa là có thể dễ dàng được thay thế bởi một cái gì đó giống hệt với nó và nó có thể hoán đổi cho nhau một cách dễ dàng.

Ví dụ, giả sử bạn cho tiền một người bà con nghèo khó để anh ta cho con đi học, nhưng sự giúp đỡ này cuối cùng lại nuôi dưỡng thói say xỉn của anh ta. Bởi vì nếu không có viện trợ thì anh ta sẽ dùng tiền tiết kiệm của mình để trả tiền học cho con, nay có viện trợ thì khoản tiết kiệm kia được chuyển thành tiền để nhậu. Tiền của bạn và tiền của anh ta hoán đổi lẫn nhau, hay có mục đích sử dụng bất phân định.

Ông kết luận rằng mình đang muốn thực hiện các giao dịch riêng tư với Litecoin, nêu rõ:

Bây giờ tôi đang tập trung vào việc làm cho Litecoin trở nên hữu dụng hơn bằng cách thêm Giao dịch bí mật.

Trả lời một tweet khác trong cùng một chủ đề, Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một đợt softfork. Một softfork là một đợt sửa đổi được thực hiện trong một mã nguồn tiền điện tử mà không cần đến việc phân chia blockchain, như thứ sẽ xảy ra với một hard fork.

Lee cũng lưu ý trong cùng bài đăng rằng bản cập nhật sẽ được triển khai vào khoảng năm 2019.

Như chúng tôi đã từng đưa tin trước đây, tính linh hoạt của Bitcoin (BTC) vốn đã bị đặt câu hỏi khi bitcoin có thể tiếp tay cho các hoạt động tội phạm – điều có thể làm giảm giá trị của chúng.

Cái gọi là tiền riêng tư, chẳng hạn như Monero (XMR), Zcash (ZEC)Dash (DASH) được tạo ra một cách có chủ đích để cải thiện các vấn đề nêu trên với Bitcoin và các altcoin khác, chẳng hạn như thiếu ẩn danh và tính hoán đổi được.

Litecoin hiện là đồng tiền điện tử lớn thứ 7 tính theo vốn hóa thị trường, hiện tại LTC đang được giao dịch với giá 31,12 USD, tăng khoảng 1,25% trong vòng 24h.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinTelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments