Litecoin trở thành nhà tài trợ cho giải võ thuật hàng đầu thế giới UFC

0

Theo một thông báo chính thức đăng tải ngày 26/12, Litecoin Foundation sẽ trở thành đơn vị tài trợ cho một trận đấu trong khuôn khổ UFC – một giải đấu võ thuật danh giá hàng đầu thế giới.

Litecoin trở thành nhà tài trợ chính thức của UFC

Theo đó, Litecoin cho biết đã được công nhận là “Đối tác tiền điện tử chính thức” trong trận tranh đai vô địch hạng nặng giữa Jon Jones và Alexander Gustafsson của UFC 232 vào ngày 29/12 tới.

Thông tin trên cũng đã được nhà phát minh Litecoin Charlie Lee xác nhận trên Twitter của mình:

Rất vui khi được thông báo là logo của Litecoin sẽ xuất hiện trên băng rôn quảng cáo với tư cách là Đối tác tiền điện tử chính thức tại sự kiện UFC 232 tổ chức vào ngày 29/12 tới tại Inglewood, California.”

Litecoin Foundation cho biết lần tài trợ này là một phần nỗ lực để thúc đẩy mức độ tiếp nhận tiền điện tử, nhấn mạnh trong thông báo của mình:

“Khi mà ngày càng có nhiều nhãn hàng và tổ chức tiến vào lĩnh vực tiền điện tử và Blockchain, đây lại là một dấu hiệu khác cho thấy loại công nghệ này đang gần hơn với việc được gọi là chính thống.”

Litecoin (LTC) là một đồng tiền kỹ thuật số phát hành vào năm 2011 bởi cựu Giám đốc Kỹ thuật của sàn Coinbase là Charlie Lee. Altcoin này sử dụng cơ chế Proof-of-Work, có tổng cung giới hạn ở 84 triệu LTC. Litecoin không được quản lý một cách tập trung, song Litecoin Foundation, với Lee là giám đốc điều hành, là đơn vị đứng ra phát triển mạng lưới.

Cũng trong ngày 26/12, tổ chức này cũng xác nhận là đã mở thành công một tài khoản ngân hàng.

Chúng tôi cuối cùng cũng đã thiết lập thành công một tài khoản ngân hàng. Quả là một chặng đường dài!”

Dù vậy, Litecoin cũng không tránh khỏi những chỉ trích, xuất phát từ việc giá trị đồng tiền này liên tục sụt giảm thê thảm cũng như thiếu đi sự phát triển cần thiết dành cho dự án. Trả lời phỏng vấn cho MarketWatch, triệu phú tiền điện tử “tuổi teen” Erik Finman đã nhận xét là giống như Bitcoin, Litecoin giờ chẳng khác gì một đồng coin “đã chết”.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Cointelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments