Charlie Lee: “Litecoin còn tập trung hơn cả Bitcoin”

0

Trong một cuộc nói chuyện gần đây với SFOX, Charlie Lee – Nhà sáng lập Litecoin, đã bàn luận về tính ẩn danh của Satoshi Nakamoto trong lĩnh vực tiền mã hóa và hệ sinh thái Bitcoin. Anh tiếp tục đề cập tới những lợi thế khi trở thành “public face*” của Litecoin để đóng góp cho hệ sinh thái.

Charlie Lee: Litecoin còn tập trung hơn cả Bitcoin

(*) public face: một người phát ngôn, người đại diện cho một tổ chức trước công chúng

Thứ nhất, Lee ​​cho rằng sự hiện diện của một public face trong một hệ thống phi tập trung giống như một phép nghịch hợp. Ngẫm lại, anh nghĩ rằng mình nên để dự án trong một tình trạng ẩn danh. Sau đó, nhà khoa học Blockchain đã đề cập đến một vài ưu điểm và nhược điểm của việc trở thành “gương mặt đại diện” của Litecoin khi sẵn sàng dành thời gian để thúc đẩy sự tiến bộ của nó.

Nói về những lợi thế, anh chỉ ra các điểm như sự dễ dàng kích hoạt SegWit đối với Litecoin do sự hiện diện công khai của Lee. Theo Lee, thật khó để phát triển một hệ sinh thái mà có nhiều bên làm việc chống lại nó, khi người sáng lập không có mặt ở đó. Hơn thế nữa, anh ta có thể thúc đẩy Litecoin kích hoạt SegWit bởi vì anh ở đây để tạo điều kiện thuận lợi cho nó. Theo lời Lee:

“Hai năm trước, tôi thấy rằng Bitcoin đã gặp phải tất cả những rắc rối này khi kích hoạt SegWit. Tôi thấy SegWit là một tính năng tuyệt vời, nhưng có quá nhiều FUD xoay quanh nó. Tôi nhận ra rằng tôi có thể giúp Litecoin bằng cách thúc đẩy Litecoin nhanh chóng kích hoạt SegWit. Là người sáng lập, tôi đã có thể thực hiện điều đó.”

Nhưng anh cũng thừa nhận rằng có những nhược điểm liên quan đến một đồng tiền điện tử có một public face. Lee tiếp tục giải thích quan điểm của mình bằng cách trích dẫn Litecoin là tập trung hơn Bitcoin. Do đó, Lee chia sẻ rằng một cuộc tấn công có thể dễ dàng được đưa ra với anh ta trên cơ sở nhắm vào Litecoin.

Có thể sẽ tách mình khỏi Litecoin…

Kết thúc những suy nghĩ của mình, Lee đã truyền đạt rằng cuối cùng anh ta có thể sẽ phải rời khỏi hệ sinh thái để nó trở nên phi tập trung hơn.

“Tôi cuối cùng sẽ phải rời khỏi Litecoin – tôi đang nói đến những năm tháng trong tương lai, khi Litecoin được sử dụng nhiều hơn như một loại tiền tệ trong thế giới thực. Vào thời điểm ấy, sẽ không có ý nghĩa gì nếu người sáng lập vẫn ở đó, và ra lệnh cho mọi thứ.”

Sau cùng, Lee tuyên bố rằng, dân chủ không phải là hiệu quả hơn chế độ độc tài, nhưng nó phân quyền hơn.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Bitcoinvietnamnews/SFOX
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments