Bot giao dịch “làm loạn” trên sàn Bitstamp, giá Litecoin rớt xuống 1 USD?

0

Mới ngày hôm qua (07/10), Bitstamp – một sàn giao dịch tiền mã hóa có tuổi đời “già” nhất thế giới, đã chứng kiến một đợt “nổi loạn” của bot giao dịch, điều này khiến cho giá của nhiều đồng coin lớn “nhảy múa”, đặc biệt là Litecoin, khi giá đồng tiền này có lúc giảm xuống 1 USD.

Biến cực căng từ sàn giao dịch Bitstamp

Theo Nejc Kodrič, đồng sáng lập và hiện là Giám đốc điều hành của sàn giao dịch Bitstamp, con bot bị sự cố này thuộc về một trong những khách hàng của sàn giao dịch.

Theo dữ liệu từ CryptoCompare, trên cặp BTC/EUR, traders trên sàn Bitstamp đã chứng kiến ​​một bot đặt lệnh bán trị giá 6 triệu Euro (6,9 triệu USD) trong khoảng 15 phút , đạp giá Bitcoin xuống mức thấp nhất – € 5.000 ($ 5,760).

Bitstamp BTC

Sau đó, trong một nỗ lực sửa chữa những sai lầm, chính con bot này đã mua lại số coins trị giá 6 triệu Euro trong khoảng 5 phút, đẩy giá BTC tăng vọt lên € 6,600 ($ 7,620). Một lệnh bán sau đó đã đẩy BTC về khoảng € 5.700 ($ 6,570) – giá hiện tại của đồng tiền này.

Các đồng tiền điện tử khác cũng bị ảnh hưởng. Ethereum bị đẩy lên đến khoảng € 235 ($ 270), và sau đó đạp xuống tận € 123 ($ 141), trước khi phục hồi lại mức bình thường.

Bitstamp ETH

Con bot này, cùng lúc đó, cũng đã đẩy giá XRP đến € 0,65 ($ 0,75), trước khi đưa đồng tiền này về lại mức bình thường 0,40 € ($ 0,4). Đáng chú ý, Litecoin lại là đồng tiền chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ sự kiện này.

Bitstamp LTC

Theo dữ liệu CryptoCompare, đồng coin này đã giảm xuống còn 1,12 € (1,29 đô la), trước khi nhanh chóng khôi phục lại mức giá hiện tại € 50 ($ 57). Trong khi toàn bộ thử thách đã kết thúc trong khoảng 5 phút, có rất nhiều nghi vấn từ người dùng lẫn các trang thông tin, từ việc cá mập làm giá đến thị trường bị thao túng chỉ với một đoạn code.

Khối lượng giao dịch của Bitstamp, theo thông tin từ CryptoGlobe, đã giảm mạnh trong vài tháng qua, cùng với Kraken và Coinbase. Theo một báo cáo được công bố bởi công ty nghiên cứu Diar, điều này có thể là do các sàn giao dịch này đã không sử dụng đồng USDT vốn gây rất nhiều tranh cãi.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CryptoGlobe
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments