Tổ chức Thương mại Thế giới: “Ripple có thể thay đổi thương mại toàn cầu”

0

Tổ chức Thương mại Thế giới (World Trade Organization – WTO) cho rằng công nghệ Blockchain – và đặc biệt là Ripple (XRP) – có thể có một tác động mạnh mẽ và đột phá đối với hệ thống tài chính của thế giới.

WTO: Ripple là bước đột phá cho hệ thống tài chính thế giới

Một báo cáo lớn mới nhất có tên gọi “The future of world trade: How digital technologies are transforming global commerce” (Tương lai của thương mại thế giới: Cách thức mà các công nghệ kỹ thuật số đang làm biến đổi thương mại toàn cầu) đã nói rằng Blockchain có “tiềm năng biến đổi sâu sắc cách mà chúng ta giao dịch, người giao dịch và thứ được giao dịch.

Báo cáo đặc biệt còn chọn ra Ripple với vai trò như là một công ty có thể thay đổi triệt để cách thức mà các định chế tài chính chuyển tiền.

“Ripple có tham vọng phá vỡ mô hình ngân hàng đại lý thông qua nền tảng sổ cái phân tán của nó. Nó đem lại cho các ngân hàng khả năng chuyển đổi tiền thành các loại tiền tệ khác nhau một cách trực tiếp chỉ trong vài giây và với mức chi phí không tốn kém, mà không cần dựa vào các ngân hàng đại lý.”

Công ty có giấy phép với hơn 100 ngân hàng và tổ chức tài chính, nhưng cho đến nay có vẻ như mới chỉ một số lượng hạn chế các hoạt động lớn đã diễn ra. Các ngân hàng hiện vẫn đang thử nghiệm hệ thống.

Nêu bật cả IOTA, Bitcoin và Ethereum

Báo cáo cũng nhắc đến cả IOTA với tư cách như một công nghệ sổ cái phân tán hàng đầu không dựa trên Blockchain.

“Blockchain là công nghệ sổ cái phân tán (DLT) nổi tiếng nhất, nhưng có một số lượng ngày càng tăng của các mô hình khác đang được phát triển tương tự như Blockchain, cũng phân tán và sử dụng các kỹ thuật mật mã khác nhau, song chúng đang chuyển ra khỏi khái niệm “block” – hoặc thậm chí ra khỏi cả hai khái niệm về “block” và “chain”.

Một ví dụ về điều này là IOTA, một đồng tiền điện tử được thiết kế cho việc tương tác giữa máy với máy, trong đó mỗi giao dịch được liên kết với hai giao dịch trước đó như là một phần của quá trình xác nhận để hình thành một “tangle” thay vì một “chain”.

Ngày nay, thuật ngữ “Blockchain” thường được sử dụng để nói một cách tổng quát hơn đến công nghệ sổ cái phân tán và hiện tượng xoay quanh nó.”

Báo cáo cũng bao gồm BitcoinEthereum, lưu ý rằng các nền tảng này là những người tiên phong trong công nghệ mới nổi có khả năng chống lại các cuộc tấn công mạng, và chỉ ra những thách thức về khả năng mở rộng của chúng khi so sánh với những nền tảng thanh toán như Visa.

“Thứ nhất, khả năng mở rộng của Blockchain công khai chính vẫn còn hạn chế do kích thước được xác định trước của các khối và mức năng lượng cần thiết để hỗ trợ cho các mạng lưới.

Cụ thể, nền tảng Bitcoin chỉ xử lý được trung bình khoảng 7 giao dịch mỗi giây và Blockchain công khai Ethereum có thể xử lý gấp đôi, trong khi Visa có thể xử lý 2.000 giao dịch mỗi giây, với mức đỉnh là 56.000 giao dịch mỗi giây.”

Bạn có thể xem toàn bộ báo cáo tại đây.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Bitcoinvietnamnews/Dailyhodl
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments