CEO Ripple: “XRP rẻ hơn và nhanh hơn Bitcoin gấp 1.000 lần”

0

Những cuộc tranh luận về việc đồng coin nào sẽ là vị vua tiếp theo của thị trường tiền mã hóa đã xảy ra từ khi các Altcoin bắt đầu ra đời nhiều hơn. Một trong những yếu tố mà người ta vẫn thường dùng để so sánh là tốc độ xử lý giao dịch, và đây là thế mạnh của khá nhiều Altcoin so với Bitcoin.

CEO Ripple: "Ripple nhanh hơn và rẻ hơn Bitcoin gấp 1000 lần"

Ripple, công ty đằng sau XRP, đã định vị chính nó trong vài tháng qua là một trong những công ty quan trọng nhất cho hệ sinh thái mã hóa cũng như toàn bộ ngành công nghệ Blockchain. Vài tuần gần đây XRP đã có đợt tăng trưởng rất mạnh mẽ, thậm chí có lúc vượt qua cả Ethereum (ETH).

Ripple nhanh hơn, rẻ hơn, và phi tập trung hơn Bitcoin

Trong Hội nghị Swell của Ripple tổ chức tuần này tại San Francisco, Brad Garlinghouse – Giám đốc điều hành của Ripple Labs cũng đã vào danh sách những người so sánh các loại crypto ưa thích của họ với Bitcoin. Theo một cuộc phỏng vấn được tiến hành bởi Cheddar, ông Garlinghouse cho rằng tốc độ giải quyết giao dịch và chi phí thấp làm cho XRP trở thành lựa chọn tốt nhất trong hệ sinh thái.

“Tôi thực sự không nghĩ về tốc độ tăng giá. Tôi nghĩ về hiệu suất kỹ thuật. Và tôi nghĩ về thực tế là XRP nhanh hơn khoảng 1.000 lần so với Bitcoin và rẻ hơn khoảng 1.000 lần so với Bitcoin. XRP đã chứng minh nó là tài sản kỹ thuật số hiệu quả nhất để giải quyết vấn đề thanh toán. ”

Ông Garlinghouse không phải là nhà quảng bá altcoin đầu tiên sử dụng hình thức quảng cáo này. Các nhân vật quan trọng khác cũng đã so sánh Altcoins ưa thích của họ với một số khía cạnh riêng biệt của Bitcoin để thuyết phục công chúng áp dụng công nghệ của họ. Trong danh sách như vậy có các nhân vật như Roger Ver, người quảng bá của Bitcoin Cash, Charles Hoskinson của Cardano, và Ben Doernberg của Dogecoin.

Tương tự như vậy, nhóm Ripple được xác định để quảng bá hình ảnh doanh nghiệp của mình, nhấn mạnh rằng blockchain của Ripple không tập trung, tuy nhiên, trong những ngày gần đây họ đã nỗ lực hơn một chút, thậm chí bình luận rằng Bitcoin có tính tập trung hơn Ripple.

Liệu XRP thực sự có vấn đề?

Cần lưu ý rằng gần đây Ripple đã thông báo rằng xRapid, một trong những sản phẩm chủ lực của họ hiện có thể đưa ra sử dụng thương mại, và đã được thực hiện bởi một số ngân hàng đáng tin cậy.

Cộng đồng cryptocurrency khá tích cực trước bình luận này của Hoskinson, tuy nhiên, thực tế là “tốt hơn BTC hay không” dường như cũng không phải là điều khiến người dùng phải lo lắng. Đối với nhiều người, XRP lấp đầy khoảng cách giữa các công nghệ truyền thống và gây rối. Cộng đồng ủng hộ Ripple cho rằng:

“Rõ ràng nó là đồng crypto cho các ngân hàng. Có một thị trường lớn cho những công nghệ như vậy, và nó đã được sử dụng. Và nó sẽ phát triển gấp nhiều lần. Những người chỉ trích XRP chỉ muốn một đồng crypto cho các ngân hàng. Thế giới sẽ không sử dụng crypto vào ngày mai, ngày mai họ sẽ sử dụng XRP, và tuần tới họ sẽ tìm hiểu về sức mạnh của cryptocurrency và quên đi ngân hàng. Sự thay đổi không bao giờ xảy ra trong một ngày, và XRP là một bước trung gian trong một chặng đường dài.”

Ripple là 1 trong những dự án có cộng đồng đông đảo nhất, và bản thân họ cũng đạt được rất nhiều thành tựu và luôn hoàn thành các cột mốc trong roadmap đúng hạn, số lượng các đối tác sử dụng đồng XRP cũng cho thấy họ không phải dạng vừa. Thực ra đối với các ngân hàng, XRP thực hiện chính xác những gì ngân hàng muốn: giao dịch xuyên biên giới nhanh và rẻ, họ chỉ cần có vậy. Còn tập trung hay phi tập trung họ không quan tâm. Tuy nhiên đối với cộng đồng crypto, việc các chủ dự án và CEO nắm giữ phần lớn số lượng XRP rõ ràng là không hay ho gì.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo TraderViet
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments