Ripple (XRP) có thể sẽ cướp “ngôi vương” của Bitcoin trong tương lai gần?

0

Bitcoin được xem như vàng kỹ thuật số, là đồng coin lưu giữ giá trị. Còn XRP của Ripple là gì? khi có quá nhiều người tin rằng XRP sẽ thay thế Bitcoin trong tương lai?

XRP có thể sẽ vượt mặt Bitcoin trong tương lai gần

Bài viết thể hiện ý kiến chủ quan của tác giả, không phải quan điểm của ToiyeuBitcoin và không phải là lời khuyên đầu tư.

Trả lời ngắn gọn:

Sự hữu dụng sẽ lấn át lưu trữ giá trị

Trả lời dài hơn:

Vào ngày 21/9 vừa rồi đây, lần thứ 2 Ripple vượt mặt Ethereum trở thành đồng tiền điện tử lớn thứ 2 thế giới, chỉ sau Bitcoin, tuy nhiên chỉ được vài giờ đồng hồ. Đây không phải là chiến thắng của “Centralization” (Tập trung) trước “Decentralization” (Phi tập trung) – nó là cuộc chiến thắng giữa sự hữu ích trước lưu trữ giá trị.

Và chính vì sự hữu ích (Utility) là lý do XRP có thể vượt mặt Bitcoin trở thành người dẫn đầu.

Bitcoin sẽ được hưởng lợi khi dòng tiền từ các tổ chức đổ vào thị trường cryptocurrency. Các nhà đầu tư tổ chức sẽ nhắm tới top 10, 20 hoặc thậm chí 100. Sau đó sẽ có nhiều chỉ số khác được đưa ra hơn để họ chọn ra những khoản đầu tư đáng giá nhất, như security token hay utility token, Bitcoin hay Ethereum hay Ripple. Các chuyên gia sẽ lựa chọn các coin trong các ngành công nghiệp chẳng hạn: crypto cần sa, crypto game,…

Ripple có thể sẽ là đối tượng tiềm năng nhất của các nhà đầu tư tổ chức, bởi vì sức mạnh của mạng lưới, sức mạnh đến từ sự hữu ích.

Chuyển tiền xuyên biên giới là một vấn đề thực sự của thế giới và nó cần những giải pháp thực sự. Giải pháp chuyển tiền xuyên biên giới hiện tại – SWIFT quá đắt đỏ và quá lâu (phải mất từ 3 – 4 ngày trong khi đó chỉ 4 giây với XRP).

Ripple có thể giúp tiện kiệm 60% chi phí chuyển tiền.

Với một thị trường 155 nghìn tỷ Đô la Mỹ, Ripple có thể thỏa sức tung hoành.

Ripple có thể trở thành giải pháp mặc định được các ngân hàng sử dụng, giá trị của XRP sẽ gia tăng bởi vì ngân hàng mua XRP để giúp cho giao dịch của mình trở nên trơn tru hơn.

Không chỉ ngân hàng mà các quốc gia cũng cần đến dịch vụ này của Ripple.

Nhiều ngân hàng, quốc gia và tổ chức sẽ cần giải pháp này và sẽ làm cho mạng lưới phát triển.

Tác giả không thấy Bitcoin có thể đóng vai trò gì trong thị trường trị giá 155 nghìn tỷ USD này khi chỉ có một giá trị duy nhất là lưu trữ giá trị.

Tưởng tượng khi XRP trở thành tiêu chuẩn giải quyết các giao dịch xuyên biên giới. Sẽ có một cuộc hội thoại như thế này:

  • Bank of America (BoA): Okay, chuyển 100 triệu USD tới ngân hàng chú em đúng không. Chú em có xài xRapid không?
  • Banco del Montovidarovia (ngân hàng nào đó ở Mexico): Ui em không có xài anh ơi!
  • BoA: Sử dụng xRapid đi chú em, nó làm giảm đi 60% chi phí đó.
  • BDM: Hay quá để thử xem thế nào.”
Chuyển tiền quốc tế sẽ bớt nhiêu khê hơn với XRP.
Chuyển tiền quốc tế sẽ bớt nhiêu khê hơn với XRP.

Tiền sẽ đi tới những nơi tốt nhất. Mục tiêu của các ngân hàng nhắm tới là làm ra tiền và tiết kiệm tiền. Ripple có cả hai.

Đồng XRP là một loại Utility Token, mua XRP không phải là một hình thức đầu tư thu về lợi nhuận từ hoạt động của Ripple vì XRP không đại diện cho cổ phần của Ripple. XRP được sử dụng để công nghệ xRapid của Ripple hoạt động hiệu quả hơn, khi công nghệ xRapid ngày càng trở nên rộng rãi thì nhu cầu về XRP các chắn sẽ tăng lên, không chỉ để chuyển tiền mà ngân hàng có thể mua XRP làm khoản tiền dự trữ.

Sẽ tồn tại tranh cãi XRP không phải là cryptocurrency. Nếu người ta nói XRP không phải tiền mã hóa thì có lẽ họ đã không định nghĩa rõ thực sự crypto là gì. XRP bản chất là một cryptocurrency nhưng nó chỉ thiếu đi sự phi tập trung, mạng lưới của Ripple được kiểm soát bởi duy nhất một thực thể. Tuy nhiên, XRP được niêm yết trên Coin Market Cap, và tác giả thì theo chủ nghĩa thực dụng “nếu nó tốt đối với CoinMarketCap thì nó sẽ tốt với tôi”.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Traderviet/Cryptozoa
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments