Cựu nhiên viên SEC: “XRP của Ripple là tiền tệ, không phải chứng khoán”

0

Michael Didiuk – một cựu nhân viên của Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC), cho rằng XRP của Ripple không phải là chứng khoán mà là một loại tiền tệ.

Cựu nhân viên SEC: “XRP là tiền tệ, không phải là chứng khoán”

Tại hội nghị Swell được tổ chức vừa qua bởi Ripple, Didiuk đã đề cập đến Howey Test (một bài kiểm tra để xác định xem loại tài sản đó có phải là chứng khoán hay không). Cựu nhân viên SEC cho rằng XRP không đủ điều kiện để được phân loại là chứng khoán.

Theo ông, sự tồn tại của Ripple không phụ thuộc vào token XRP:

Tôi không cho rằng XRP là chứng khoán, mà tôi nghĩ rằng nó là một loại tiền tệ. Dựa vào Howey Test, đó là một bài kiểm tra gồm 4 tiêu chí – đầu tư trong một doanh nghiệp chung, với kỳ vọng lợi nhuận dựa trên những nỗ lực của người khác.

Bài kiểm tra Howey được sử dụng để xác định xem liệu giao dịch đó có phải là hợp đồng đầu tư hay không “khi một người đầu tư tiền của mình vào một doanh nghiệp và chỉ mong chờ lợi nhuận từ sự nỗ lực của người khác hoặc một bên thứ ba nào đó”.

XRP đã thất bại trong bài kiểm tra Howey, vì vậy nó không phải là chứng khoán. Một loại tài sản được phân loại là chứng khoán, nó phải đáp ứng được các tiêu chí trong Howey Test.

Nếu XRP nói riêng và các đồng tiền điện tử nói chung được phân loại là chứng khoán, nó sẽ cung cấp cho Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) một sự giám sát tuyệt đối với các token. Yêu cầu token phải được đăng ký và xét duyệt xem đó có phải là đầu tư hợp pháp hay không. Vì điều này đi ngược lại với các nguyên tắc phi tập trung và bất kỳ tin tức nào từ tiền mã hóa được tuyên bố là chứng khoán đều sẽ là một sự phát triển tiêu cực cho thị trường tiền điện tử.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Blogtienao/Investinblockchain
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments