Booking Holdings là cái tên mới nhất rời khỏi Hiệp hội Libra của Facebook

0

Booking Holdings rời khỏi Hiệp hội Libra của Facebook

Công ty du lịch trực tuyến khổng lồ Booking Holdings đã rời khỏi Hiệp hội Libra – tổ chức phi lợi nhuận quản lý stablecoin Libra do Facebook dẫn đầu.

Booking Holdings là thành viên mới nhất từ bỏ dự án tiền điện tử của Facebook sau khi một loạt các công ty khác tuyên bố ra đi, hiện chỉ còn lại 21 cái tên sáng lập trong số 28 tổ chức thành lập ban đầu, theo Bloomberg đưa tin vào ngày 14/10.

Hiệp hội Libra

Một khởi đầu đầy hứa hẹn

Booking Holdings – tập đoàn đứng sau các trang web du lịch đình đám booking.com, priceline.com, agoda.com và Kayak, cùng nhiều thành viên khác – đã trở thành người sáng lập của Hiệp hội Libra vào tháng 6 năm nay. Vào tháng 8, Glenn Fogel – CEO của Booking Holdings, phát biểu rằng ông tin các loại tiền tệ dựa trên Blockchain sẽ tiếp tục phát triển và có thể trở nên phổ biến hơn.

Vào thời điểm đó, Fogel dự đoán rằng tiền mặt sẽ ít được sử dụng trong tương lai, đồng thời cho biết ông nhận thấy tiềm năng của một hình thức tiền tệ toàn cầu mới bền vững và được bảo vệ:

 “Khi Bitcoin trở nên nổi tiếng, nhiều người đã đặt dấu chấm hỏi về tính hợp pháp của nó và trong khi bồi thẩm đoàn vẫn chưa rõ về tương lai của Bitcoin, tôi tin rằng các loại tiền tệ dựa trên nền tảng blockchain sẽ tiếp tục phát triển và có thể được chấp nhận rộng rãi hơn trên toàn cầu, đặc biệt là bên ngoài Hoa Kỳ, trong đó có một hệ thống thanh toán thẻ tín dụng cũng được chấp nhận.”

Phiên điều trần sắp tới của Mark Zuckerberg

Quyết định ra đi của Booking Holdings được đưa ra trước khi CEO Facebook Mark Zuckerberg làm chứng về Libra trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện vào ngày 23 tháng 10. Thông báo về phiên điều trần, Nữ nghị sĩ Maxine Waters đã đề cập đến dự thảo luật “Giữ Big Tech ra khỏi luật tài chính” – đề xuất này sẽ ngăn không cho các tập đoàn công nghệ lớn tham gia ngành tài chính tại Hoa Kỳ.

Trước đó, CEO của Calibra, ông David Marcus, đã làm chứng về những lợi thế tiềm năng của Libra tại các phiên điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ việnỦy ban Ngân hàng Thượng viện vào tháng 7 năm 2019. Marcus tuyên bố rằng Facebook sẽ có kế hoạch tuân thủ các điều khoản của Mạng lưới Thực thị Tội phạm Tài chính (FinCEN) trong việc phân phối Libra.

Tuy nhiên, một số nhà lập pháp vẫn tỏ ra nghi ngờ và lo ngại trước những tuyên bố của Marcus. Đầu ngày hôm nay, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ, ông Steven Mnuchin, đã quy kết việc các công ty rời bỏ dự án stablecoin Libra của Facebook gần đây là vì những lo ngại về mặt pháp lý, mặc dù một số bên liên quan trong ngành tin rằng các nhà hoạch định chính sách đã gây áp lực để buộc các công ty này phải từ bỏ dự án.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments