Facebook bị kiện vì ăn cắp bản quyền thiết kế logo cho dự án Libra

0

Facebook xin giấy phép BitLicense từ nhà quản lí tại New York cho đồng Libra

Công ty phát triển phần mềm Finco Services tại bang Delaware đã khởi kiện Facebook vì ăn cắp bản quyền logo dấu ngã xoáy cho token Libra tại một tòa án ở New York. Công ty này cũng đang kiện chính người thiết kế cũ của mình – người đã làm logo cho Facebook, vì sử dụng lại thiết kế.

Tìm kiếm một logo

Finco Services cáo buộc Facebook vi phạm bản quyền thương hiệu, cạnh tranh không lành mạnh và chỉ định sai về nguồn gốc về việc sử dụng logo dấu ngã xoáy.

Finco Services là một công ty cung cấp các dịch vụ ngân hàng trực tuyến thông qua một ứng dụng di động, kinh doanh dưới tên hiện tại. Vào năm 2016, Finco Services đã thuê một công ty có tên là Character SF để thiết kế logo cho thương hiệu của mình và họ cũng đã đăng ký bản quyền với Văn phòng Nhãn hiệu và Bằng sáng chế Hoa Kỳ.

Việc đăng ký này bao gồm một số hoạt động kinh doanh, đặt biệt là kết nối ứng dụng phần mềm máy tính di động được sử dụng để cho phép các giao dịch dựa trên tiền điện tử.

Một thiết kế “nhái”

Vấn đề bắt đầu nảy sinh khi Facebook cũng tìm đến Character SF để thuê công ty này thiết kế logo thương hiệu cho dự án tiền điện tử Libra của mình.

Kết quả là thiết kế logo của Libra có hình dạng dấu ngã, nhưng logo của Calibra – nền tảng ví tiền điện tử của Libra, gần như giống hệt với logo được Finco Services sử dụng cho ứng dụng và thẻ ghi nợ hiện tại.

Như Toiyeubticoin đưa tin sáng nay, đã có thêm 4 thành viên nữa quyết định rời khỏi Hiệp hội Libra và dự án stablecoin do Facebook dẫn đầu vì những lo ngại rằng nỗ lực ra mắt của Libra sẽ ảnh hưởng tới quan hệ của các công ty này với các cơ quan quản lý. Động thái này xuất hiện chỉ một tuần sau khi gã khổng lồ thanh toán trực tuyến PayPal chính thức tuyên bố rút khỏi dự án Libra của Facebook.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments