[HOT] Visa, eBay, Stripe và Mastercard từ bỏ dự án Libra của Facebook

0

Visa, EBay, Stripe và Mastercard chính thức rời bỏ dự án Libra của Facebook

Visa, EBay, Stripe và Mastercard đều tuyên bố sẽ rời khỏi Hiệp hội Libra và dự án stablecoin Libra do Facebook dẫn đầu.

Bốn thành viên ra đi

Theo Bloomberg đưa tin vào ngày 11 tháng 10, Ebay, Stripe và Mastercard đã quyết định từ bỏ dự án tiền điện tử Libra của Facebook. Chỉ vài phút sau đó, Visa cũng đưa ra tuyên bố tương tự, theo The Block.

Tin tức này xuất hiện chỉ một tuần sau khi gã khổng lồ thanh toán Paypal thông báo rút khỏi dự án stablecoin Libra vì lý do sợ công ty bị các nhà quản lý giám sát chặt chẽ hơn.

Các công ty này đều bày tỏ sự tôn trọng trước tầm nhìn của Facebook và cho biết đây là một dự án thực sự tiềm năng, nhưng tại thời điểm này họ không thể tham gia dự án.

Như Toiyeubitcoin từng đưa tin trước đây, Visa, Mastercard và Stripe đang cố gắng đảm bảo rằng dự án tiền điện tử của Facebook không gây hại cho mối quan hệ của họ và các nhà quản lý. Ba ông lớn thanh toán ám chỉ rằng Facebook đã quá lạc quan về sự thoải mái của các nhà quản lý với Libra. Stripe ban đầu phủ nhận rằng họ đang cần nhắc rút lui, nhưng hôm nay trong một tuyên bố họ cho biết:

“Stripe rất ủng hộ các dự án có mục đích làm cho thương mại trực tuyến dễ tiếp cận hơn với mọi người trên khắp thế giới. Libra có tiềm năng này. Chúng tôi sẽ theo dõi sự phát triển của nó và vẫn sẵn sàng hợp tác với Hiệp hội Libra ở giai đoạn sau.”

CEO của Coinbase hỗ trợ Libra

Brian Armstrong – CEO và đồng sáng lập của sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase, gần đây đã nói rằng ông tin cách mà chính phủ Mỹ đang phản ứng trước Libra giống như họ muốn bị tụt hậu so với các quốc gia khác.

Ông cũng nói lên những lo ngại chung về việc Mỹ có thể trở nên lạc hậu bởi các hành động cản trở sự đổi mới, ông cho biết thêm:

“Cách để các quốc gia duy trì sự phù hợp trong dài hạn và tiếp tục có tăng trưởng kinh tế cao là đầu tư vào khoa học, công nghệ và đổi mới. Nếu chính phủ có thể giúp đỡ ở đây, thậm chí còn tốt hơn. Nhưng trước tiên họ không cần gây hại cho nó.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar