Visa, Mastercard, PayPal và Stripe do dự tham gia chính thức vào Libra của Facebook

0

G7: "Libra sẽ làm đảo lộn nền kinh tế thế giới nếu nó không được kiểm soát"

Visa, Mastercard, PayPal và Stripe đang tỏ ra do dự trước quyết định có hay không tham gia chính thức vào mạng lưới thanh toán tiền kỹ thuật số Libra của Facebook.

Như Bloomberg đưa tin vào ngày 2 tháng 10, trích dẫn các nguồn tin thân cận với vấn đề này, 4 đại gia thanh toán có vẻ đã chùn bươc trước kế hoạch của Facebook.

Facebook vượt quá giới hạn hỗ trợ điều chỉnh

Cả 4 gã khổng lồ thanh toán ban đầu đều thể hiện sự quan tâm tới Libra với mong muốn trở thành một node chính trong mạng lưới với mức phí 10 triệu USD.

Kể từ khi ra mắt vào tháng 6, Libra đã vướng phải sự phản đối dữ dội từ các cơ quan quản lý trên toàn thế giới và giờ đây 4 công ty đã chia sẻ mối lo ngại về danh tiếng của họ có thể bị ảnh hưởng vì Libra. Bloomberg tóm tắt ý kiến của họ:

“Các CEO tại các công ty thanh toán tin rằng Facebook đã vượt quá giới hạn cảm thấy thoải mái của các cơ quan quản lý về dự án và lo ngại về nhận thức rằng mạng xã hội này đã không hành xử một cách có trách nhiệm trong các lĩnh vực khác.”

Stripe đập tan tin đồn rút lui

Tin tức này xuất hiện trước khi Facebook tiến hành đăng ký tại Thụy Sĩ – trụ sở chính tương lai của Hiệp hội Libra.

Sự kiện – mà theo các nguồn tin tương tự cho biết có thể xảy ra ngay sau ngày 14 tháng 10, sẽ củng cố nghĩa vụ của các thành viên trong Hiệp hội.

Chia sẻ với Bloomberg, một phát ngôn viên của Stripe dường như đã phủ nhận mọi vấn đề ban đầu giữa công ty và Facebook, vị này nói thêm:

“Không có gì thay đổi về ý định tham gia của chúng tôi với Libra kể từ khi dự án được công bố.”

Như Toiyeubitcoin đã báo cáo, chính các nhà quản lý Thụy Sĩ gần đây đã trút bỏ những lo lắng của riêng họ về Facebook, nhưng những điều này liên quan đến quyền riêng tư và ít hơn cho các hoạt động của Libra hoặc chuyển tiền.

Trong khi đó, vào tháng 8 cũng có thông tin cho rằng các thành viên khác trong Hiệp hội Libra đã cân nhắc việc rời bỏ dự án do các áp lực nặng nề của chính phủ.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments