Tỷ phú người Pháp: Việc ra mắt của Libra là ‘không thể tránh khỏi’

0

Tỷ phú người Pháp: Việc ra mắt của Libra là 'không thể tránh khỏi"

Doanh nhân tỷ phú người Pháp Xavier Niel – Nhà sáng lập tập đoàn viễn thông Iliad và là một trong những nhà đầu tư của dự án stablecoin Libra do Facebook dẫn đầu, nói rằng việc ra mắt Libra là “không thể tránh khỏi” và nó “sẽ tồn tại” như hơn 1.000+ loại tiền điện tử khác.

Trong chuyên mục của mình trên tờ báo tài chính Pháp Les Echos đăng tải hôm thứ Sáu, Niel cho hay việc từ chối Libra hoặc cấm cửa đồng tiền này sẽ không mang lại lợi ích cho bất kỳ ai.

Với Libra, thanh toán sẽ minh bạch, liên cá nhân và nhanh chóng hơn nhiều,” Niel nói và cho biết thêm rằng sẽ không có bên trung gian nào tác động đến chi phí và không độc quyền như ngân hàng.

Vị tỷ phú người Pháp sở hữu giá trị tài sản ròng ước tính 3,9 tỷ USD tiếp tục bảo vệ dự án stablecoin của Facebook khi cho rằng Libra là một dự án đáng tin cậy và đảm bảo dữ liệu được bảo vệ.

Ông tiếp tục:

“Cuộc chiến chống rửa tiền và tài trợ cho khủng bố vẫn là của chúng ta. Ngay cả khi mối lo ngại là chính đáng, chúng ta phải đưa ra câu trả lời, nhưng không nhất thiết phải ngăn cấm, thậm chí không đo lường lợi ích cho tất cả.”

Mới tháng trước, Bruno Le Maire – Bộ trưởng Tài chính Pháp, đã tuyên bố rằng sẽ ngăn chặn Libra phát triển ở châu Âu vì đồng tiền này có thể đe dọa chủ quyền tiền tệ của các chính phủ. Như Toiyeubitcoin đã đưa tin ngày hôm qua, Mark Zuckerberg – CEO của Facebook, sẽ làm chứng trong phiên điều trần trước quốc hội Mỹ về Libra vào ngày 23 tháng 10 tới.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments