Ủy ban châu Âu sẽ đưa ra các quy định mới cho tiền điện tử, bao gồm cả Libra của Facebook

0
- Advertisement -

Ủy ban châu Âu dự định đưa ra các quy định mới cho tiền điện tử như Libra

Valdis Dombrovskis – Ủy viên tài chính của Liên minh Châu Âu (EU), cam kết sẽ đưa ra các quy định mới để điều chỉnh các loại tiền điện tử như Libra của Facebook.

Như Reuters đưa tin, Dombrovskis đã phát biểu trước các nhà quản lý của EU vào ngày 8 tháng 10, ông tuyên bố:

“Châu Âu cần một cách tiếp cận chung đối với tài sản kỹ thuật số như Libra. Tôi dự định sẽ đề xuất luật mới cho điều này.”

Vai trò của Dombrovskis

Valdis Dombrovskis từng giữ chức thủ tướng của Latvia từ năm 2009 đến 2013, hiện ông đang tìm cách để được bổ nhiệm lại làm phó chủ tịch điều hành của Ủy ban châu Âu.

Nếu được bổ nhiệm lại, ông sẽ được giao nhiệm vụ ngắn ngọn là “Một nền kinh tế phù hợp với mọi người” và tiếp tục chịu trách nhiệm về danh mục dịch vụ tài chính của Ủy ban châu Âu và các công việc liên quan với mục đích thúc đẩy kinh tế châu Âu và liên minh tiền tệ.

- Advertisement -
Fairspin

Ngoài việc đề xuất đưa ra các khung pháp lý cần thiết cho tiền điện tử ở châu Âu, Dombrovskis cũng cho rằng EU cần phải giải quyết vấn đề cạnh tranh không lành mạnh, an ninh mạng và các mối đe dọa đối với sự ổn định tài chính.

Bộ trưởng tài chính EU có thái độ tiêu cực với Libra

Như Toiyeubitcoin đã báo cáo vào ngày 7 tháng 10, Olaf Scholz – Bộ trưởng Tài chính của Đức, tuyên bố rằng ông “rất, rất nghi ngờ” về dự án Libra của Facebook.

Stablecoin được khởi xướng bởi Facebook cũng nhận được phản hồi không mấy tích cực của Bộ trưởng Tài chính Pháp, ông Bruno Le Maire, người từng nói rằng Libra không nên được phát triển ở châu Âu, bởi vì đồng tiền này sẽ đe dọa tới chủ quyền tiền tệ của các quốc gia.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar