Pháp kêu gọi châu Âu ra mắt ‘EuroCoin’ kỹ thuật số để cạnh tranh với Libra

0

Pháp kêu gọi châu Âu ra mắt 'EuroCoin' kỹ thuật số riêng để cạnh tranh với Libra

Bruno Le Maire – Bộ trưởng Tài chính Pháp, nói rằng châu Âu nên xem xét ra mắt “tiền kỹ thuật số công cộng” của riêng mình để có thể cạnh tranh Libra của Facebook.

Bình luận mới nhất của Le Maire được đưa ra sau một loạt các mối lo ngại về kế hoạch phát hành tiền điện tử của gã khổng lồ mạng xã hội, theo Reuters đưa tin ngày 13/9.

“EuroCoin”?

Tại một cuộc họp của các bộ trưởng tài chính trong Liên minh châu Âu (EU) tại Helsinki, Le Maire nói với các phóng viên rằng ông sẽ thảo luận về tiềm năng của một loại tiền kỹ thuật số công cộng châu Âu với các quốc gia khác trong lục địa vào tháng tới.

Ông cũng nhắc lại những lo ngại của mình rằng việc stablecoin Libra được ra mắt có thể gây rủi ro cho người tiêu dùng, ổn định tài chính và thậm chí là chủ quyền của các quốc gia châu Âu.

Le Maire kêu gọi khối liên minh châu Âu nên đẩy mạnh công việc của mình để cắt giảm chi phí thanh toán xuyên biên giới.

Như Reuters lưu ý, thanh toán theo thời gian thực tại khu vực đồng euro đã có sẵn từ năm 2017, nhưng chương trình này chỉ thu hút được sự tham gia từ khoảng một nửa số ngân hàng trong liên minh châu Âu. Hơn nữa, dự án hiện chủ yếu tập trung vào thanh toán trong nước.

Châu Âu trong tình trạng không rõ ràng

Bên cạnh những đề xuất này, Le Maire nói rằng liên minh cần phải suy nghĩ lại về cách tiếp cận của mình đối với việc điều chỉnh tiền điện tử ở cấp độ EU.

Ông liên tục lặp lại lời kêu gọi ngăn chặn sự phát triển của Libra tại Liên minh châu Âu, Le Maire lập luận rằng tình trạng không rõ ràng hiện tại – trong đó các cơ quan quản lý tiếp tục tranh luận về việc điều chỉnh tiền điện tử như chứng khoán, dịch vụ thanh toán hay tiền tệ – phải được giải quyết thông qua việc tạo ra một khung pháp lý chung và mạnh mẽ.

Trước sự không rõ ràng về mặt pháp lý này, người phát ngôn của Ủy ban châu Âu nói với Reuters rằng “với thông tin có sẵn công khai về Libra, hiện tại chưa thể nói chính xác quy định nào của EU sẽ áp dụng.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments