Người đứng đầu Hiệp hội Libra: “Tiền điện tử của Facebook sẽ ra mắt vào nửa cuối năm 2020”

0
Đây là quảng cáo

Facebook công bố tài liệu whitepaper cho đồng tiền điện tử “Libra”

Người đứng đầu tổ chức phi lợi nhuận đằng sau đồng tiền kỹ thuật số Libra của Facebook tuyên bố rằng công ty cam kết sẽ phát hành Libra và xóa bỏ các rào cản pháp lý.

“Chúng tôi không muốn giống như BlackRock”

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ tạp chí Les Echos của Pháp vào ngày 12/9, Bertrand Perez – Tổng giám đốc của Hiệp hội Libra, cho biết token sẽ ra mắt vào nửa cuối năm 2020.

Tuyên bố của Perez được đưa ra đúng vào ngày Bruno Le Maire – Bộ trưởng Kinh tế và tài chính Pháp, cho biết nước này sẽ ngăn chặn Libra phát triển trong biên giới châu Âu.

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin, những lo ngại về sự bất ổn tài chính đã thúc đẩy căng thẳng gia tăng, với việc Le Maire dường như muốn đưa ra một chính sách thù địch của Liên minh châu Âu với Libra.

Tuy nhiên, theo Perez, Facebook không muốn kiếm thêm nguồn thu nhập mới thông qua token. Ông đã so sánh với BlackRock – nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới, và nói rằng gã khổng lồ mạng xã hội không muốn cạnh tranh trong thị trường đó.

Chúng tôi không muốn trở thành một BlackRock mới,” ông nói với Les Echos, và tiếp tục:

“Đó là lý do tại sao những lo ngại về tác động gây mất ổn định tiền tệ dự trữ của chúng tôi có thể có đối với các loại tiền tệ fiat của ngân hàng trung ương – có trong rổ của chúng tôi – dường như vô căn cứ với chúng tôi.”

Facebook sẽ giải quyết những lo ngại của chính phủ

Perez cũng xác nhận rằng khi ra Libra, đồng tiền này sẽ được chốt giá vào một rổ các loại tiền tệ fiat lớn trên thế giới, nhưng sẽ không có đồng nhân dân tệ của Trung Quốc.

Như Toiyeubitcoin đã lưu ý trước đây, Bắc Kinh đang hoàn thiện loại tiền kỹ thuật số của riêng mình, với việc các quan chức ngân hàng trung ương đã bày tỏ trực tiếp mối lo ngại của họ về sự ủng hộ của Libra.

Tuy nhiên, Perez tự tin rằng tất cả những khó khăn về quy định có thể được giải quyết bằng việc ra mắt.

Năm mà chúng tôi đã đưa ra trước khi phát hành sẽ cho phép chúng tôi giải quyết tất cả các vấn đề,” ông nói thêm.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Đây là quảng cáo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments