Pháp tuyên bố sẽ không cho phép Libra của Facebook phát triển ở châu Âu

0

Pháp tuyên bố sẽ không cho phép Libra của Facebook phát triển ở châu Âu

Pháp đang có kế hoạch ngăn chặn sự phát triển của Libra – mạng lưới thanh toán stablecoin được đề xuất bởi Facebook, ở châu Âu.

Bruno Le Maire – Bộ trưởng Tài chính Pháp, cho biết rằng họ không thể cho phép Facebook ra mắt tiền điện tử riêng tại châu Âu vì “chủ quyền tiền tệ của các quốc gia sẽ bị đe dọa”, theo CNBC đưa tin ngày 12 tháng 9.

Báo cáo của CNBC nêu rõ lập trường cứng rắn của Le Maire – được ông đưa ra trong buổi khai mạc Diễn đàn chính sách Blockchain toàn cầu OECD 2019 tại Paris, như sau:

“Tất cả những mối lo ngại xung quanh Libra là nghiêm trọng. Vì vậy, tôi muốn nói điều này một cách rõ ràng: trong điều kiện này, chúng ta không thể cho phép Libra phát triển trên đất châu Âu.”

Trong tháng 6, Le Maire đã tuyên bố rằng ông sẽ yêu cầu Facebook phải cam kết Libra sẽ không được sử dụng cho các hoạt động bất hợp pháp như tài trợ cho khủng bố.

Ông cũng lập luận rằng gã khổng lồ công nghệ stablecoin là một thuộc tính của chủ quền quốc gia và vì vậy, nó nên nằm trong tay các quốc gia chứ không phải của các công ty tư nhân nhằm mang lại lợi ích cá nhân.

Cùng với đó, các nhà quản lý Hoa Kỳ cũng bày tỏ mối lo ngại dai dẳng của họ về việc cho phép một công ty công nghệ lớn tạo ra một loại tiền tệ toàn cầu thay thế được kiểm soát một cách riêng tư.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments