Ủy ban Giám sát Tài chính Thụy Sĩ: “Libra hoàn toàn phù hợp với khung pháp lý của chúng tôi”

0
Đây là quảng cáo

Thụy Sĩ mở cửa hợp tác quốc tế về Thiên Bình

Ủy ban Giám sát Tài chính Thụy Sĩ (FINMA) cho biết rằng họ “mở cửa” cho việc hợp tác quốc tế và giám sát cách thức điều chỉnh mạng lưới tiền điện tử theo kế hoạch của Facebook.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Neue Zürcher Zeitung (NZZ), Mark Branson – Giám đốc Ủy ban Giám sát Tài chính Thụy Sĩ nói rằng “thật là ảo tưởng khi tin rằng một quốc gia duy nhất có thể tự điều chỉnh được một dự án như Libra theo cách của riêng mình.”

Libra hoàn toàn phù hợp với khung pháp lý Thụy Sĩ

Branson lập luận rằng tham vọng trở thành một trung tâm tài chính lớn trên thế giới của Thụy Sĩ kiểu gì cũng sẽ kéo những rủi ro về danh tiếng và như vậy sẽ thu hút sự chú ý của quốc tế:

“Rụt rè trước những rủi ro này, bạn sẽ có ít sự chú ý hơn, nhưng kết quả cuối cùng có thể là vô nghĩa.”

Thụy Sĩ có một khung pháp lý và giám sát mạnh mẽ, có thể giải quyết nhu cầu của những người chơi tài chính di sản lớn – và vì thế, không thiếu những dự án fintech mới đầy tham vọng, ông nói.

Branson lưu ý rằng FINMA không cần áp lực từ bên ngoài để có thể nhận ra những thách thức lớn mà một dự án quy mô như Libra đặt ra cho các cơ quan quản lý: “Rõ ràng ngay từ đầu rằng dự án này có thể có quy mô và ý nghĩa rất lớn,” ông nói.

Cũng giống như sự giám sát của các ngân hàng lớn tại Thụy Sĩ như UBS hoặc Credit Suisse không diễn ra hoàn toàn cô lập,” ông nói thêm, “vì vậy một dự án có ý nghĩa toàn cầu như Libra chỉ có thể được giải quyết thông qua điều tiết và tham vấn quốc tế.

Branson cũng nhấn mạnh rằng cách tiếp cận của FINMA đối với điều tiết thị trường là cả nguyên tắc và trung lập về công nghệ, có nghĩa là Libra “hoàn toàn phù hợp với khung pháp lý của chúng tôi.”

“Thụy Sĩ không quy định mọi hình thức của các tổ chức và các sản phẩm đến từng chi tiết cuối cùng. Chúng tôi vừa xuất bản một hướng dẫn về cách phân loại stablecoin theo luật của Thụy Sĩ. Và chúng tôi cho thấy: nó không cần luật mới. Những rủi ro đã được biết đến, ví dụ liên quan đến rửa tiền, bảo vệ khách hàng, ổn định hệ thống. Đã có quy định cho tất cả những điều này.”

Không phải là một “cuộc thi sắc đẹp” – như trường hợp của chênh lệch pháp lý

Branson cũng nhấn mạnh rằng việc Hiệp hội Libra lựa chọn Thụy Sĩ làm trụ sở chính không phải do Facebook “mua” để có quyền tài phán mạnh mẽ nhất. Ông nói với các phóng viên của NZZ rằng:

“Một cuộc thi sắc đẹp như vậy đã không còn tồn tại. Lần đầu tiên chúng tôi liên hệ với những người đứng sau Libra là sau khi họ quyết định lựa chọn Thụy Sĩ làm trụ sở. Điều đó là tích cực. ‘Mua quyền tài phán’ mà bạn ám chỉ sẽ rất nhạy cảm. Nó sẽ gây áp lực để có được các tiêu chuẩn lỏng lẻo nhất có thể.”

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin ngày hôm qua, Facebook đang tìm cách xin giấy phép hệ thống thanh toán từ FINMA.

Như Branson đã xác nhận hôm nay, dự án như hiện tại dự kiến sẽ đủ điều kiện là một hệ thống thanh toán, nhưng cũng có khả năng sẽ bổ sung thêm các yêu cầu pháp lý tương ứng với bất kỳ rủi ro nào có thể xảy ra khi cung cấp một bộ dịch vụ rộng hơn.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Đây là quảng cáo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments