Telegram sẽ đánh bại Facebook với việc phát hành token Gram trong tháng 10

0

Token GRAM của Telegram được bán giá gấp 3 trên Liquid

Ứng dụng nhắn tin mã hóa Telegram sẽ ra mắt đồng tiền kỹ thuật số Gram vào tháng 10, theo tiết lộ của các nhà đầu tư với kênh truyền thông chính thống.

Như New York Times đưa tin ngày 27/8, ba nhà đầu tư ẩn danh trong đợt gọi vốn tư nhân ICO trị giá 1,7 tỷ USD của Telegram hồi năm ngoái cho biết, công ty đã xác nhận sẽ phát hành các token Gram đầu tiên trong vòng hai tháng nữa.

Mục tiêu dài hạn của các giám đốc điều hành là cung cấp token Gram cho tất cả người dùng Telegram, khoảng 300 triệu người dùng, các nhà đầu tư cho biết thêm.

Nếu tin tức này đúng, Telegram sẽ đánh bại Libra của Facebook khi ra mắt một loại tiền kỹ thuật số toàn cầu công khai. Theo tờ New York Times lưu ý, Gram ít được biết đến về mặt công nghệ và không tạo ra nhiều sự chú ý cho các cơ quan quản lý so với Libra.

Hiện vẫn chưa rõ Telegram đã có kế hoạch xoa dịu các nhà quản lý về mối lo ngại liên quan đến một sự thay thế miễn phí với tiền tệ fiat hay chưa, nhưng Telegram đã phải đối mặt với các vấn đề Gram trước đây.

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin, Telegram trước đây đã hủy giai đoạn mở bán ICO công khai của mình, trong khi gần đây xuất hiện nhiều thực thể đang tìm cách bán các token GRAM một cách không chính thức với mức giá gấp nhiều lần.

Không chỉ Libra, Telegram cũng sẽ vượt qua một đối thủ cạnh tranh khác của chính Libra là Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC), dự kiện sẽ triển khai đồng tiền kỹ thuật số CBDC vào ngày 11 tháng 11 năm nay.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

3.3/5 - (3 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments