Bộ trưởng Tài chính Đức ủng hộ việc ra mắt đồng euro kỹ thuật số

0

Bộ trưởng tài chính Đức Olaf Scholz ủng hộ ra mắt đồng euro kỹ thuật số

Olaf Scholz – Phó Thủ tướng và Bộ trưởng Tài chính của Đức, ủng hộ việc phát hành tiền kỹ thuật số quốc gia.

Một hệ thống thanh toán như vậy sẽ tốt cho trung tâm tài chính châu Âu và sự hội nhập vào hệ thống tài chính thế giới,” Scholz cho biết vào cuối tuần trước trong một báo cáo được xuất bản bởi tờ tạp chí kinh doanh địa phương WiWo (WirtschaftsWoche).

“Chúng ta không nên để nó rời đến Trung Quốc, Nga, Mỹ hoặc bất kỳ nhà cung cấp tư nhân nào,” ông nói thêm.

Một tháng trước, Đức đã thông qua một chiến lược blockchain nhằm ngăn chặn mọi loại tiền tệ song song muốn phát hành tại quốc gia này. Vào thời điểm đó, Scholz nói rằng:

“Một yếu tố cốt lõi của chủ quyền quốc gia là việc phát hành một loại tiền tệ, chúng tôi sẽ không giao nhiệm vụ này cho các công ty tư nhân.”

Ý tưởng về đồng đô la kỹ thuật số cũng đã được một số nhà lập pháp Mỹ ủng hộ vào tuần trước, hai Đại diện Mỹ là French Hill (thuộc bang Arkansas) và Rep. Bill Foster (thuộc bang Illinois) đã yêu cầu Ngân hàng Trung ương nước này xem xét việc ra mắt một loại tiền kỹ thuật số quốc gia.

Mặt khác, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc hiện đã “sẵn sàng” để ra mắt phiên bản kỹ thuật số của đồng nhân dân tệ vào cuối năm nay hoặc đầu năm tới.

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin trước đó, trước những lo ngại về việc có thể bị giám sát chặt chẽ hơn từ các nhà quản lý, gã khổng lồ thanh toán toàn cầu Paypal đã quyết định rời bỏ dự án tiền điện tử Libra của Facebook hôm 5 tháng 10.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments