Hai nghị sĩ Hoa Kỳ yêu cầu Fed phát triển đồng đô la Mỹ kỹ thuật số

0

Stablecoin USDC của Circle đã được bảo chứng hoàn toàn bằng USD

Hai nhà lập pháp Hoa Kỳ – Đại diện French Hill thuộc bang Arkansas và Bill Foster thuộc bang Illinois, đã đề nghị Cục Dự trữ Liên bang (Fed), ngân hàng trung ương quốc gia Mỹ, nên xem xét phát triển đồng đô la kỹ thuật số.

Trong một bức thư gửi Chủ tịch Fed, ông Jerome Powell vào hôm thứ Hai, Hill và Poster nói rằng “bản chất của tiền tệ đang thay đổi,” và Fed có khả năng cũng như vai trò hiển nhiên để phát triển một loại “tiền kỹ thuật số quốc gia.”

Các nghị sĩ đã phác thảo những lo ngại rằng đồng đô la Mỹ có thể gặp “nguy hại lâu dài” từ việc áp dụng rộng rãi các loại tiền kỹ thuật số. Trích dẫn trong bức thư một nghiên cứu từ Ngân hàng Than toán Quốc tế (BIS), hai nghị sĩ nói rằng hơn 40 quốc gia đã phát triển hoặc đang tìm cách phát triển một loại tiền kỹ thuật số. Chẳng hạn, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc, dự kiến sẽ ra mắt phiên bản kỹ thuật số của đồng nhân dân tệ vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2020.

“Với tiềm năng cho các loại tiền kỹ thuật số tiếp tục phát huy các đặc tính và tiện ích của tiền giấy, việc Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu dự án phát triển một loại tiền kỹ thuật số bằng đô la Mỹ ngày càng trở nên cấp thiết.” các nghị sĩ nói thêm.

Hill và Foster cũng đề cập cụ thể đến dự án stablecoin Libra do Facebook dẫn đầu, cho rằng các công ty tư nhân phát triển tiền kỹ thuật số mang đến rủi ro riêng, bao gồm làm mất kiểm soát chính sách tiền tệ. Các nghị sĩ cũng đề cập đến những nỗ lực phát triển tiền điện tử gần đây của JP Morgan và Wells Fargo.

Do đó, Hill và Foster đang tìm kiếm câu trả lời từ Powell về một số vấn đề, bao gồm cả việc liệu Fed có đang khám phá sự phát triển của tiền kỹ thuật số hay không và liệu đã có kế hoạch nào nếu tiền kỹ thuật số trở nên phổ biến hay chưa.

Năm ngoái, Sheila Bair – Cựu chủ tịch của Công ty Bảo hiểm Ký thác Liên bang Hoa Kỳ (FDIC), cũng đề nghị Fed một cách nghiêm túc để xem xét ra mắt đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình. Mặt khác, ngân hàng trung ương nói rằng họ đang “cân nhắc mạnh mẽ” về việc tiếp tục triển khai mạng lưới thanh toán tức thời cho các ngân hàng lớn nhất của Phố Wall.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments